by Lê Thiện Chef

Trong những ngày trời trở nóng, làm món cuốn rối với các loại rau củ để làm món ngon đổi vị cho các thành viên trong gia đình.

Món cuốn rối rau củ

Nguyên liệu làm món cuốn rối:

– 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 10 cây nấm đông cô, 2 xấp bánh tráng để cuốn.

– 2 bìa đậu phụ non, các loại rau như: húng quế, húng thơm, húng lủi, xà lách, nước tương, ớt trái.

Cách làm món cuốn rối:

– Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống.

Các nguyên liệu luộc chín và thái sợi, các loại rau rửa sạch.

– Cho cà rốt, su su, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội rồi thái sợi bằng đầu đũa.

– Đậu phụ chiên vàng bốn mặt, thái sợi vừa ăn.

– Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Xếp các loại nguyên liệu lên trên và cuốn lại.

– Làm mềm bánh tráng, cho các loại rau lên bên trên, tiếp đến xếp cà rốt, su su, nấm đông cô đã thái sợi lên. Sau cùng là đậu phụ, cuốn tròn lại. Ăn kèm món cuốn rối là nước tương pha ớt hoặc chén nước mắm ớt tỏi tùy ý bạn.

Cũng như những món ăn ngon khác bạn thực hành món này với nhiều công thức khác ngơn hân vẫn được. Chúng tôi hy vọng có thể góp sức nhỏ của mình vào món ăn mà bạn muốn nấu , Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng vứi món ăn mà mình nấu nhé

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!