by Lê Thiện Chef

Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô , hòa quyện chút cay nhẹ của ớt , dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt . Cùng làm thử món cá lóc khô kho dứa ngon này và thưởng thức cùng gia đình mình nhé .

ca loc kho duaCá lóc khô kho dứa ngon

Nguyên liệu :

– 1 con cá lóc khô tầm 300g

– 1 lát dứa

– 100g thịt ba chỉ

– 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá

– Muối , nước mắm , đường , ớt quả hay ớt bột .

Cách làm cá lóc khô kho dứa :

Bước 1 :

– Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch , ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm . Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn .

Bước 2 :

– Thịt ba chỉ rửa sạch , cắt lát vừa ăn .

– Dứa cắt bỏ mắt , rửa sạch , cắt lát mỏng .

Bước 3 :

– Đun nóng một ít dầu ăn , phi hành , tỏi thơm , cho thịt ba chỉ vào xào săn lại , rưới vào một ít nước mắm , đường .

Bước 4 :

– Tiếp tục cho dứa , cá lóc khô vào kho cùng , thêm ớt bột , đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước , đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra , thêm một thìa canh nước mắm , nước hàng , một thìa canh đường và tiếp tục đun .

Bước 5 :

– Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn , vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối , nước mắm .

– Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt , tắt bếp , múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm .

Chúc các bạn ngon miệng cùng với Món cá lóc khô kho dứa  ngon đơn giản này.

Xem thêm món ngon mỗi ngày tại https://hocnauan.edu.vn/mon-ngon/moi-ngay

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!