Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô , hòa quyện chút cay nhẹ của ớt , dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt . Cùng làm thử món cá lóc khô kho dứa ngon này và thưởng thức cùng gia đình mình nhé .

ca loc kho duaCá lóc khô kho dứa ngon

Nguyên liệu :

– 1 con cá lóc khô tầm 300g

– 1 lát dứa

– 100g thịt ba chỉ

– 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá

– Muối , nước mắm , đường , ớt quả hay ớt bột .

Cách làm cá lóc khô kho dứa :

Bước 1 :

– Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch , ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm . Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn .

Bước 2 :

– Thịt ba chỉ rửa sạch , cắt lát vừa ăn .

– Dứa cắt bỏ mắt , rửa sạch , cắt lát mỏng .

Bước 3 :

– Đun nóng một ít dầu ăn , phi hành , tỏi thơm , cho thịt ba chỉ vào xào săn lại , rưới vào một ít nước mắm , đường .

Bước 4 :

– Tiếp tục cho dứa , cá lóc khô vào kho cùng , thêm ớt bột , đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước , đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra , thêm một thìa canh nước mắm , nước hàng , một thìa canh đường và tiếp tục đun .

Bước 5 :

– Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn , vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối , nước mắm .

– Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt , tắt bếp , múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm .

Chúc các bạn ngon miệng cùng với Món cá lóc khô kho dứa  ngon đơn giản này.

Xem thêm món ngon mỗi ngày tại https://hocnauan.edu.vn/mon-ngon/moi-ngay