Làm mới bữa điểm tâm sáng của gia đình bạn bằng món Bún gạo xào tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn. Cùng thực hiện món ăn này nhé, sẽ thật tốt nếu món này hoàn thành trong buổi sáng, để đặng tiếp sức cho mình.

Bún gạo xào

Nguyên liệu làm món bún xào:

– 200 g bún gạo khô, 2 cây lạp xưởng, 2 quả trứng gà.

– 200 g thịt ba rọi, 100 g hẹ, 100 g giá sống, 5 cây cải thìa, 1/2 củ hàng tây, 1 củ cà rốt.

– Ớt trái, hạt nêm, nước tương, tỏi, đường.

Cách làm món bún xào:

– Cải thìa, giá sống rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Lá hẹ cắt khúc, rửa sạch. Hành tây thái múi cau.

– Thịt ba rọi rửa sạch, luộn chín, thái nhỏ. Lạp xưởng nướng chín, thái sợi dài. Trứng gà đánh tan với ít gia vị, tráng mỏng rồi thái sợi.

– Bún gạo chần qua nước sôi, xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Phi thơm tỏi, hành, cho cà rốt và hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho bún gạo vào trộn đều với giá, hẹ. Nêm ít hạt nêm rồi cho trứng chiên, thịt heo, lạp xưởng vào trộn đều, tắt bếp.

– Cải thìa chần qua nước sôi, cho bún gạo xào ra đĩa, ăn kèm với chén nước tương ớt.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món bún xào siêu ngon này !

Xem thêm: Cách làm món mì xào hải sản ngon