Nếu đang cảm thấy có cảm giác “ngán ăn” hoặc muốn tìm một món lạ miệng giúp cả nhà “đổi vị”, nhất định bạn không nên bỏ qua cách nấu giả cầy miền Bắc ngon đúng điệu dưới đây. Đây là món ăn phổ biến tại miền Bắc và được rất nhiều người Hà Nội yêu thích vì vừa bổ dưỡng, vừa kích thích vị giác lẫn khứu giác tuyệt vời.

giò heo giả cầy ngon

Giả cầy là món ăn quen thuộc của các gia đình miền Bắc

Thông thường, người ta dùng nguyên liệu chính là chân giò heo để nấu giả cầy, có khi dùng thịt heo nấu vẫn được. Món giả cầy dường như đã quá thân thuộc với các gia đình miền Bắc những cũng đang dần phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhờ thơm ngon, hấp dẫn. Với hương vị đậm đà của thịt chân giò hòa quyện cùng mùi thơm dễ chịu tỏa ra từ riềng mẻ đã tạo nên món ăn mà chỉ cần ngửi thôi đã khó cưỡng lại được sức hấp dẫn không thể chối từ. Đặc biệt, vào những ngày mùa đông hay thời tiết lạnh, ăn món thịt giả cầy miền Bắc hứa hẹn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món giả cầy tại nhà

  • Chân giò lợn: 1 cái (khoảng 500g – 1kg tùy số lượng người ăn)
  • Riềng: 2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Mẻ: 4 thìa canh
  • Bột nghệ: 1 thìa canh
  • Mắm tôm: 1 thìa canh
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt, rau thơm.

Hướng dẫn làm món giả cầy miền Bắc ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

· Chân giò đem thui bằng rơm cho tới khi phần da xém vàng, cạo lông, rửa lại thật sạch sau đó đem chặt miếng cỡ bao diêm.
· Riềng cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ.
· Sả rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ già rồi xắt lát mỏng hoặc bằm (xay) nhuyễn.
· Mẻ cho vào bát và thêm một chút nước lọc khuấy đều sau đó lọc lấy nước.
· Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Bước 2:

chuẩn bị nguyên liệu nấu heo giả cầy

Trộn đều các nguyên liệu và gia vị nấu giả cầy rồi ướp

Cho chân giò vào nồi cùng với riềng, sả và hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh bột nghệ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mắm tôm, ớt sừng, nước mẻ, 1 muỗng canh muối, sau đó đảo đều rồi ướp ít nhất khoảng 1 giờ hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.

Bước 3:

Sau khi đã ướp xong, bạn đặt nồi lên bếp, thêm vào 1 thìa dầu ăn, bật lửa vừa rồi xào cho nguyên tới khi thịt săn lại, dậy mùi thơm.

nấu cho tới mềm thịt

Nấu cho tới khi thịt mềm, nước cạn bớt một nửa thì tắt bếp

Tiếp tục đổ thêm nước vào cho xăm xắp mặt thịt rồi hầm thêm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, lượng nước giảm còn khoảng 1 nửa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn có thể tắt bếp.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu nấu giả cầy đơn giản, bạn đã có món mới hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi.

Bữa cơm gia đình ngày càng có ý nghĩa quan trọng vì không chỉ cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho mọi người mà còn là khoảng thời gian sum họp quý giá, giúp các thành viên trong gia đình sẻ chia, gắn bó nhau hơn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người đã tìm đến các lớp học nấu các món ăn ngon để có thể tự tay chuẩn bị những “bữa cơm ngon, canh ngọt” cho mình và những người thân yêu, giúp gìn giữ hạnh phúc.

Nếu bạn đang có nhu cầu học nấu ăn ngon chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp, kinh doanh ẩm thực hay cải thiện kỹ năng nội trợ, đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!