by Lê Thiện Chef

Tôm nướng tỏi món ăn vừa đơn giản lại dể làm. Món ăn này rất phù hợp vào những dịp cuối tuần cả nhà cùng quây quần thưỡng thức.

Tôm nướng tỏi

Trùi ui, thèm quá phải làm ngay mới được cả nhà ơi. nhâm nhi với tí bia thì còn gì bằng…Các bạn nhìn món ăn có kích thích không ạ , Riêng www.hocnauan.edu.vn thấy vô cùng phấn khích và muốn lao vào bếp làm ngay món ăn này luôn đó – Chúng ta cùng trổ tài nhé.

Nguyên liệu cần có:

– 300gr tôm tươi

– 1-2 củ tỏi

– Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu

– Rượu vang hoặc rượu trắng

Cùng làm nhé:

Bước 1: Rửa và làm sạch tôm ướp cùng 2 thìa rượu trắng với xíu muối để khoảng 20 phút. Tỏi băm nhuyễn trộn cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê xì dầu rồi để cho ngấm.

Bước 2: Cho tôm xếp vòng tròn trên khay nướng, tỏi băm nhuyễn múc đặt ở bên trên tôm, hạt tiêu rắc đều nướng trong lò khoảng 10 phút ở 200 độ C. Khi chín bắc ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên nữa là xong.
Thơm ngon quá mấy bồ ơi.

Vèo cái hết đĩa luôn chứ chẳng chơi đâu nha.

Chúc các bạn ngon miệng!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!