by Lê Thiện Chef

Cùng khám phá một công thức món ăn hoàn toàn mới cho hôm nay, đó là món Gỏi thịt bò trộn rau , cả nhà cùng làm thử nhé .

 gỏi thịt bò trộn rau

Nguyên liệu :

– Thịt bò phi lê : 200g

– Rau muống chẻ : 100g

– Cà rốt : 30g

– Hành tây : 30g

– Ớt sừng băm , tỏi phi

– Rau húng quế

– Mè rang

– Tiêu , đường

– Nước tương LISA

– Giấm gạo LISA

– Mayonnaise Aji-Mayo

1 . Sơ chế

– Thịt bò cắt lát mỏng , trụng qua 0 ,5 lít nước có pha 3M giấm gạo LISA , vớt ra để ráo , ướp 2m tỏi phi , 1m nước tương LISA và ít tiêu , để thấm .

– Rau muống ngâm nước đá lạnh , vớt ra để ráo . Cà rốt , hành tây cắt sợi nhỏ , ướp 1M đường , vắt ráo . Rau húng quế cắt nhỏ .

2 . Trộn gỏi

– Pha xốt : Trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo , 1M nước tương LISA , 1m ớt băm , 1M mè trắng rang .

– Trộn đều thịt bò , rau muống , cà rốt và hành tây với xốt pha .

3 . Cách dùng

– Cho gỏi ra dĩa , rắc húng quế và mè rang lên trên .

Khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp học viên chinh phục được những món ăn ngon ngoài ra còn giúp học viên khám phá được khả năng kinh doanh của bản thân.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!