by Lê Thiện Chef

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía là món ăn bình dị của người dân xứ Huế với vị béo ngọt bùi bùi ngon miệng. Cùng học làm món chè khoai mỡ ăn tráng miệng nhé mọi người.

Chè khoai mỡ

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai mỡ khoảng 500g.

– 1 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt, 1 ống vani, 200g đường phèn bột.

Cách chế biến:

– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín. Tiếp đến chắt phần nước màu tím để riêng. Vỏ khoai rửa sạch, nấu lấy nước.

– Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai. Sau đó cho vào rây lược lấy phần bột mịn, bỏ phần sơ.

– Khoai mỡ lược xong cho vào nồi nấu sôi với nước luộc khoai. Cho đường phèn bột vào đánh tan, nếm thử có vị ngọt vừa là được. Thêm một ống vani để món chè dậy mùi thơm.

– Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

– Chè khoai mỡ có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon miệng.

Cùng tham khảo thêm các công thức làm chè ngon khác tại đây bạn nhé !

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!