Người Hoa tại TPHCM và các thành phố lớn đang dần phát triển và trở thành một phần quan trọng trong xã hội. đi kèm với đó là nền ẩm thực Trung Hoa cũng trở thành một xu thế. Các nhà hàng Hoa đang rất ăn nên làm ra và kinh doanh một nhà hàng hay các quán ăn món Hoa đang rất phất triển. Vì vậy, một khóa học nấu món Hoa sẽ là điều không thể thiếu, đặc biệt là điểm tâm Hồng Kông hay còn gọi là Dimsum.

Điểm tâm Hồng Kông được làm với dạng có một lớp bột bao bên ngoài và bên trong là nhân với rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau tạo nên nét đặc sắcủa món ăn Trung Hoa. Các hình thức chế biến chủ yếu là hấp và chiên dùng cùng với các loại nước chấm vô cùng đặc biệt rất hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Đối với mỗi loại bánh khác nhâu thực khách sẽ được khám phá sự thú vị của nền ẩm thực Trung Hoa vô cùng tuyệt vời. Chính vì lẽ đó mà việc học nấu món Dimsum trở nên rất cần thiết đối với bất kỳ người đầu bếp chuyên nghiệp nào.

bánh dim sum hấp dẫn lạ thường

Việc học nấu các món Dimsum đòi hỏi sự tỉ mỉ vô cùng của người đầu bếp. Từ khâu làm nhân đến khâu gói bánh và đặc biệt là khâu làm nước chấm với các loại nước sốt vô cùng đặc biệt với bí quyết của các bếp trưởng bếp Hoa hàng đầu. Những chiếc bánh Dimsum khi thưởng thức sẽ cẩm nhận được nhân bên trong nóng hỏi thơm nồng và lớp bột áo bên ngoài kết hợp với nước chấm đặc biệt tạo nên nét đặc trưng của món ăn này. Chính điều đó mà việc các bạn trẻ tự học làm món Dimsum thường thất bại.

Để nắm bắt được các kỹ thuật cũng như bí quyết có được món Điểm tâm Hồng Kông thì bạn nên tham gia một khóa học nấu ăn. Hiện nay, tại các trường dạy nấu ăn ở TPHCM, Đà Nẵng hay các thành phố lớn đều có chương trình dạy nấu bếp Hoa hay điểm tâm Hồng Kông chuyên nghiệp. Các bạn sẽ được các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn tỉ mĩ từng bước thực hiện món ăn này để bạn nắm bắt kỹ năng và nấu điểm tâm Hồng Kông ngon như một đầu bếp.

CẤP ĐỘ CĂN BẢN CẤP ĐỘ NÂNG CAO
– Tổng quan về bếp Hoa

– Kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao

– Ôn luyện kỹ năng dao, chảo kỹ thuật cao

– Kỹ năng sơ chế, xử lý, bảo quản nguyên liệu

– Kiểm tra và bảo quản lại nguyên liệu

– Cách nấu sốt và nấu tương

– Các món khai vị

– Các món tráng miệng

– Phương pháp tiềm

– Phương pháp hầm

– Phương pháp xào chảo

– Phương pháp xào – tay cầm

– Phương pháp hấp

– Phương pháp nấu canh lửa già

– Phương pháp quay

– Set menu

– Thực hành set menu

– Thi cuối cấp độ

– Đặc trưng văn hoá ẩm thực Trung Hoa.

– Ôn tập kỹ năng dao chảo.

– Nghệ thuật trang trí món Hoa.

– Đại cương về Dinh dưỡng.

– Chế biến các loại sốt.(Sốt bào ngư – Sốt tôm khô –

– Sốt hoa điêu – Sốt cam – Tương nồi)

– Chuyên đề Bánh bao.(Bánh mè kim sa – Bánh bao

thịt – Xíu mại )

– Chuyên đề Sủi cảo và Há cảo.

– Chuyên đề các món Quay.

– Chuyên đề các món heo.

– Chuyên đề Hải sản.

– Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Bóng cá, Hải sâm,

– Thượng canh

– Chuyên đề Mì.

– Chuyên đề Bánh truyền thống.

– Ôn tập.

– Thi cuối cấp độ.

Những món ăn đặc sắc người Hoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...