Mở quán hủ tiếu kinh doanh đang là một trong những hình thức thu hút nhiều người hiện nay vì dễ dàng ổn định cuộc sống, thu lợi nhuận tốt. Rất nhiều người tìm kiếm cách nấu nước lèo hủ tiếu để bán với mong muốn có được bí quyết nấu nước dùng đậm đà, lôi cuốn, hấp dẫn thực khách.

nấu nước lèo ăn hủ tiếu

Nước lèo chính là tinh túy, hồn cốt của một tô hủ tiếu ngon

Với người miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn, hủ tiếu có lẽ đã trở thành món ăn quen thuộc như một nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Những ai sống ở Sài Gòn hầu như cũng đã từng ăn món hủ tiếu với hương vị dân dã mà cuốn hút, giản dị mà để lại dư vị khó quên. Từ các quán cóc bình dân, các xe hủ tiếu gõ lóc cóc những đêm khuya trên từng ngõ hẻm, đường phố đến các nhà hàng sang trọng, người ta vẫn có thể gọi một tô hủ tiếu vừa túi tiền rồi thưởng thức ngon lành.

Tuy nhiên, không phải ai bán hủ tiếu cũng biết cách nấu nước lèo ngon. Trong bài viết này, Hocnauanedu sẽ bật mí cho bạn cách để nấu được nồi nước hầm hủ tiếu để khách ăn là phải “ghiền”. Cùng xem và lưu lại làm bí quyết kinh doanh nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước dùng hủ tiếu để bán

· Xương ống hoặc xương cổ heo: 2kg
· Giò heo: 1 cái
· Thịt nạc vai heo bằm nhỏ: 500g
· Sườn heo, cắt miếng vừa ăn: 1 kg
· Mực khô lớn: 3 con, rang vàng
· Tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch: 200g
· Củ cải trắng: 1 củ
· Hành tây: 1 củ
· Hành lá: 1 bó
· Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua
· Sợi hủ tiếu
· Tóp mỡ, hành phi
· 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm
· Đường phèn, bột ngọt, tiêu, muối

Cách làm nước lèo hủ tiếu ngon đậm vị

Bước 1:

Đem xương ống rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho xương vào nồi, đổ nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay, thêm 1 thìa cà phê muối vào, đun sôi và ninh xương. Trong quá trình ning, thường xuyên hớt bọt nổi lên bỏ đi và để lửa vừa. Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

hầm xương nấu nước lèo

Ninh xương và hớt bọt thường xuyên

Bước 2:

Sườn heo, giò heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc. Nấu tỉ lệ xương và nước là: 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý).

Bước 3:

Cho tôm khô vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng tiếng thì vớt ra để ráo. Sau đó đem tôm chiên cho vàng rụm, nêm thêm chút tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn.

Bước 4:

Hành tây rửa sạch bổ múi cau; củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc; củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô đem cho tất cả vào nồi nước lèo. Sau đó đun đợi sôi trở lại và tiếp tục vớt bọt.

mực nướng tôm khô

Khô mực nướng và tôm khô giúp cho nước dùng thơm ngọt

Bước 5:

Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm vào nồi nước hầm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ khiến nước dùng có mùi hôi.

Bước 6:

Thịt heo xay cho vào nồi nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều rồi nấu sôi trong khoảng 5 phút là được. Xào sao cho thịt săn và vừa ăn thì tắt bếp.

xào bầm xào nấu nước lèo hủ tiếu

Xào thịt bằm cho săn lại

Trong cách nấu nước lèo hủ tiếu để bán, bí quyết quan trọng nhất là phải tự phi hành tím khi thắng mỡ heo lấy dầu, như vậy mới tạo được mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đặc trưng của nước lèo hủ tiếu.

Bước 7:

Nêm nếm cho 80 lít nước lèo với tỉ lệ gia vị như sau: 1kg bột ngọt, 50g hạt nêm, 500g muối, 500g đường phèn.

nêm gia vị nước dùng

Nêm nếm gia vị cho nước dùng

Hi vọng với hướng dẫn này, bạn đã biết cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon ngọt, đậm đà để bán và mở quán kinh doanh hủ tiếu thành công.

Nếu bạn muốn học thêm công thức làm hủ tiếu ngon và nhiều món ăn đa dạng khác để mở quán, đăng ký ngay thông tin tại form đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí thông tin các khóa học nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...