Thịt dê là loại thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon, bày bán từ những quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, để khử được mùi tanh của thịt dê tươi là điều không đơn giản đối với nhiều người. Bạn có thể tham khảo 9 Cách Khử Mùi Thịt Dê Trước Khi Nấu hữu ích, cần thiết dưới đây.

Rất nhiều người muốn được tự tay chế biến các món ngon từ thịt dê để cả nhà cùng thưởng thức tuy nhiên lại ngại vì không biết cách khử mùi hôi của thịt dê. Mùi hôi này làm giảm đi hương vị thơm ngon của món ăn, khiến người ăn khó chịu. Tổng hợp 9 bí quyết khử mùi tanh của thịt dê tươi sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi vào bếp chế biến món ngon. Đồng thời, bạn cũng sẽ không còn lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi thưởng thức như ngoài tiệm.

thịt dê tươi

Thịt dê tươi ngon rất bổ dưỡng cho sức khỏe

1. Bạn cho thịt dê được cắt thành từng miếng nhỏ vào nồi nước sôi có thêm một ít bã rượu theo tỉ lệ: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Hoặc cách khử mùi thịt dê trước khi chế biến khác là dùng giấm theo tỉ lệ: 1kg thịt dê cho 50g giấm.

2. Trụng thịt dê sơ với nước nóng. Sau đó cắt thành từng miếng to rồi cho nồi luộc cùng các hương liệu như hồi hương, quê, hồ tiêu… cho đến khi thịt hết mùi hôi.

3. Bạn gói tía tô, đinh hương, sơn trà đã được đập dập và thái nhỏ vào miếng vải, cột chặt vào cho vào nồi nước luộc thịt dê.

4. Trụng thịt dê vào nước sôi có vài gốc sả đập dập hoặc 2 khúc mía.

5. Bạn có thể cho vỏ quýt (hoặc tắc, chanh) vào nồi luộc thịt dê để khử mùi hôi thịt dê trước khi chế biến.

dê đã được khử hết mùi

Có nhiều cách để khử được mùi tanh của thịt dê trước khi nấu

6. Dùng tỏi khô xào với thịt dê theo tỉ lệ: 500g thịt dê, 25g tỏi. Khi xào được khoảng 3 phút, thêm nước đun sôi trên lửa nhỏ. Còn nếu bạn sử dụng tỏi tươi thì có thể áp dụng tỉ lệ: 500g thịt dê, 10g tỏi tươi.

7. Bạn có thể ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Bạn tiến hành xào khô, đợi đến khi nước cạn, thêm vào nồi một ít nước chè đặc, cứ thế 2 – 3 lần, thịt dê sẽ không còn mùi hôi.

8. Cho vào nồi 2 – 3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà hoặc là một củ cà rốt (hoặc củ cải) vào xào thịt dê cũng là cách khử mùi thịt dê được rất nhiều người áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khoảng ½ thìa bột cà ri để làm át đi mùi hôi của thịt dê.

9. Bạn còn có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt dê cùng 1 thìa rượu trắng và gừng băm nhuyễn và xả lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng bia để thay thế.

Trên đây là tổng hợp 9 cách khử mùi của thịt dê trước khi nấu giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng. Từ nay, mùi hôi của thịt dê không còn là vấn đề gây trở ngại, lo lắng đối với bạn mỗi khi chế biến. Để biết thêm nhiều bí quyết sơ chế cũng như công thức chế biến món ngon từ nguyên liệu thịt dê để mở quán thịt dê, bạn có thể đăng ký thông tin vào form bên dưới của Hocnauanedu dưới đây nhé.