Bếp Trưởng Điều Hành (Executive Chef) là vị trí công việc mà bất kỳ ai theo học nghề Bếp chuyên nghiệp cũng mong muốn và cố gắng đạt được. Vậy Bếp Trưởng Điều Hành là gì? Bếp Trưởng Điều Hành cần những gì và học Bếp Trưởng Điều Hành ở đâu?

Trong những năm gần đây, nghề Bếp thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và ngày càng trở nên “đắt giá”. Nhu cầu tuyển dụng của nghề Bếp không ngừng tăng để đáp ứng kịp thời sự phát triển của du lịch, nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt, vị trí Bếp Trưởng Điều Hành luôn được săn đón trong thị trường lao động Việt Nam với mức lương cao tạo ra sức hút mạnh mẽ đến các bạn trẻ đang theo đuổi và có ý định học nấu ăn chuyên nghiệp. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn trẻ đang phân vân lựa chọn, loay hoay xác định kế hoạch tương lai để có thể chinh phục được vị trí Bếp Trưởng Điều Hành.

bếp trưởng điều hành là cấp bậc cao nhất trong nghề bếp

Bếp Trưởng Điều Hành là ước mơ của những ai theo học nghề Bếp

Bếp Trưởng Điều Hành là gì?

Bếp Trưởng Điều Hành là vị trí cao nhất trong lộ trình nghề nghiệp của ngành Bếp. Họ có trách nhiệm quản lý tất cả vấn đề trong nhà Bếp nhằm đảm bảo quy trình hoạt động nhuần nhuyễn giữa các bộ phận với nhau đem đến món ăn ngon nhất phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Công việc hằng ngày của một họ bao gồm: lên thực đơn, kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, điều hành các hoạt động kinh doanh… Vì vậy, Bếp Trưởng Điều Hành được nhiều người so sánh như người nhạc trưởng trong gian bếp của nhà hàng, khách sạn. Bởi họ là người gắn kết, điều chỉnh hoạt động giữa các bộ phận với một số lượng lớn nhân sự. Đó là thách thức của những ai đảm nhiệm vị trí Bếp Trưởng Điều Hành.

Để làm Bếp Trưởng Điều Hành bạn cần vững kiến thức, giàu kinh nghiệm?

Chính tính chất công việc như trên đòi hỏi người giữ vị trí này cần có kỹ năng nghiệp vụ cao. Để trở thành một đầu bếp “nhạc trưởng” thạo nghề, các bạn phải trải qua quá trình đào tạo kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Bạn sở hữu kiến thức ẩm thực chuyên môn cao từ đó mới chọn lựa kết hợp các món ăn làm nên thực đơn hoàn hảo nhất từ hương vị đến dinh dưỡng. Vì vậy, Bạn phải luôn tìm tòi, học hỏi kiến thức và tinh hoa của nhiều nền ẩm thực để đem đến sự mới mẻ cho khẩu vị của thực khách.

Không dừng lại ở đó, bạn còn phải có kỹ năng quản lý tốt. Trong số những vấn đề kể trên, quản lý chi phí là bài toán khó đối với Bếp Trưởng Điều Hành. Bạn là người trực tiếp tính toán về chi phí và định ra giá bán để tạo ra lợi nhuận cho đơn vị của mình. Vì thế để trở thành Bếp Trưởng Điều Hành, bạn phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế dài lâu.

Bếp trưởng điều hành là người vũng kiến thức đa tài về nghề bếp

Bếp Trưởng Điều Hành yêu cầu phải vững kiến thức, giàu kinh nghiệm

Để thực hiện ước mơ một cách nhanh chóng, bạn cần cố gắng phấn đấu và tham gia học tập nghiêm túc tại các lớp đào tạo Nghiệp Vụ Bếp trưởng. Thấu hiểu yêu cầu cao của nghề cũng như đam mê mãnh liệt dành cho ngành Bếp của các bạn trẻ, tổ chức khóa đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng. Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng của trung tâm được xây dựng trên tiêu chuẩn đào tạo nghề Quốc tế với 3 cấp độ Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu. 6 tháng học tập và 2 tháng thực tập tại đây giúp các học viên làm quen môi trường làm việc, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc từ đó tạo tiền đề phát triển tương lai, thăng tiến trong nghề Bếp.

Tham gia khóa đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại Học nấu ăn ngon – Dạy nấu ăn chuyên nghiệp, học viên sẽ được trang bị những kiến thức ẩm thực Việt Nam và thế giới từ chính các giảng viên là Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu giàu kinh nghiệm chia sẻ. Đặc biệt, trung tâm dành những buổi học riêng biệt về cách kiểm soát chi phí, an toàn lao động trong bếp gồm trang thiết bị và công cụ, dụng cụ và kỹ năng đánh giá nhân sự. Đồng thời, các bạn có 90% tiết thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Qua đó, nâng cao tay nghề, làm giàu kinh nghiệm giúp bạn rút ngắn con đường đến thành công.

Hãy đồng hành cùng Hocnauanedu để chinh phục vị trí Bếp Trưởng Điều Hành, cho chúng tôi biết nhu cầu học nghề bếp của bạn nhập vào form đăng ký, chúng tôi sẽ phản hồi, liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.