Ẩm thực Âu luôn có vẻ cuốn hút đặc biệt nhờ hương vị tinh tế, cách trình bày bắt mắt và ẩn chứa cả những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời. Để có thể chế biến được một món Âu hội tụ đầy đủ các yếu tố tinh tế, sang trọng, đẳng cấp, đầu bếp món Âu cần học hỏi nhiều kiến thức cũng như kỹ năng từ các Chuyên gia, Bếp trưởng hàng đầu.

tay nghề trang trí món âu

Để chế biến được món Âu tinh tế, người đầu bếp cần rất nhiều kỹ năng nghề

Những món ăn trong nền ẩm thực châu Âu đã quá nổi tiếng với hương vị tinh tế, mỗi mùi vị, màu sắc, hương thơm đều phải mang một chuẩn mực nhất định. Do đó, việc chế biến món Âu luôn đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ thuật của người đầu bếp. Đặc biệt, đối với những bạn đang muốn theo đuổi con đường trở thành đầu bếp hay Bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp, việc học hỏi, rèn luyện kỹ năng chế biến là hết sức quan trọng. Kiến thức, kỹ năng nền tảng tốt sẽ là tiền đề vững chắc để bạn bước chân vào những gian bếp Âu sang trọng của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn và nhanh chóng đạt đến vị trí cao nhất trên lộ trình nghề nghiệp.

Học những kỹ thuật chế biến món Âu chuyên nghiệp

Vị tinh tế, trình bày sang trọng, thưởng thức trong không gian đẳng cấp là tất cả những gì mà thực khách tìm kiếm ở một món Âu. Và không dễ dàng gì để có thể chế biến một món Âu ngon nếu tay nghề của người đầu bếp không đạt đến độ chín mùi. Đến với một lớp học nấu món Âu chuyên nghiệp, bạn sẽ được lĩnh hội nhiều kỹ năng chế biến từ cơ bản cho đến nâng cao và đi vào chuyên sâu để hiểu rõ được cách làm nên món Âu tinh tế.

Kỹ thuật sử dụng dao chảo Âu là một trong những bài học quan trọng đầu tiên mà các đầu bếp cần nắm vững. Mỗi thao tác cắt thái, sử dụng chảo nếu không chính xác đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Chẳng hạn như, trong chế biến xốt Beurre blanc, nếu bạn thao tác dao để cắt thái hành tím không đủ nhỏ thì lượng đường trong hành tím không kịp tiết ra làm cho xốt bị chua.

kỹ thuật dùng dao chảo trong bếp âu

Học kỹ thuật sử dụng dao Âu – một trong những bài học cơ bản

Kỹ thuật chế biến nước dùng và nước xốt luôn được chú trọng và là thước đo năng lực của một đầu bếp món Âu. Xốt chính là linh hồn của món Âu, xốt được ví như một chiếc áo khoác tô điểm cho món Âu thêm ngon, thêm đẹp, thêm ý vị. Học nấu món Âu, bạn sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm truyền đạt để có thể tạo nên nước xốt chuẩn bị, có độ sệt và hương vị chuẩn xác nhất.

Công thức chuẩn để chế biến các món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực châu Âu luôn là kiến thức mà những người yêu món Âu tìm kiếm. Ở một khóa học nấu món Âu chuyên nghiệp, bạn sẽ được lần lượt học công thức, bí quyết và nguyên lý để chế biến các món ngon như: súp, salad, bánh, pasta, pizza, thịt bò, cừu, hải sản… Bên cạnh đó, cách trang trí, trình bày món ăn và bàn tiệc Âu cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, ở những khóa học món Âu chuyên nghiệp, học viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm và kỹ năng vận hành, quản lý bếp, xây dựng cấu trúc thực đơn. Đây là tất cả những kiến thức quan trọng để bạn có thể thăng tiến nhanh hơn đến vị trí Bếp trưởng bếp Âu.

Gợi ý nơi học bếp Âu uy tín nhất?

Lựa chọn nơi học món tốt sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức nền tảng và các kỹ năng cần thiết để tạo nên một món Âu ngon, chuẩn vị và tinh tế. Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hocnauan.edu.vn đã xây dựng chương trình dạy món Âu chuyên nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
Chương trình phù hợp với các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường trở thành đầu bếp món Âu chuyên nghiệp hoặc những ai đang ấp ủ dự định kinh doanh ẩm thực Âu. Tất cả những bài học đều được thiết kế dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tiễn của các nhà hàng, khách sạn lớn và nhu cầu thưởng thức món Âu của người Việt hiện nay.

Ở khóa học Bếp trưởng bếp Âu, bạn sẽ được lĩnh hội nhiều kiến thức về phương pháp lựa chọn nguyên liệu; công thức nấu nước dùng, nước xốt Âu chuẩn vị; cách chế biến các món Âu đang được yêu thích trên thị trường kinh doanh ẩm thực hiện nay; kỹ năng trình bày món Âu thật bắt mắt… Ngoài ra, bạn còn được truyền bí quyết, kinh nghiệm về quản lý, điều hành, lập dự án kinh doanh ẩm thực thành công.

Hocnauan.edu.vn luôn sắp xếp các giảng viên là những chuyên gia, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp hướng dẫn để học viên thật thành thục tay nghề sau khi tốt nghiệp. Với đặc trưng tinh tế, chuẩn mực, trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập nấu món Âu luôn được đầu tư hiện đại, tiện nghi giúp học viên có thể đảm nhận ngay công việc sau khi tốt nghiệp mà không cần đến thời gian thực tập hay thử việc.

buổi học trong lớp bếp trưởng bếp âu

Buổi học Bếp trưởng bếp Âu tại Hocnauan.edu.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học món Âu lý tưởng thì đừng vội bỏ qua Hocnauan.edu.vn. Chương trình đào tạo nấu ăn chuẩn quốc tế, môi trường học hiện đại, bằng cấp giá trị… sẽ giúp bạn thành công hơn với niềm yêu thích ẩm thực Âu.