by Richard Bùi

Vị chua của dưa cải, kim chi thấm vào trong từng thớ thịt bò mang đến món ăn ngon với hương vị rất lạ miệng. Cùng học nấu ăn với món gỏi bò chua cay này nhé!!!

gỏi bò kim chi chua cay

Nguyên liệu làm món gỏi bò chua cay:

– 1 bắp bò hoa (300g).
– 200g kim chi.
– 150g dưa cải muối, 1 củ hành tây, 10g vừng trắng, ớt trái, ngò tàu.

Cách làm món gỏi bò chua cay:

– Bắp bò rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng lát vừa ăn.

– Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.

– Kim chi vắt khô nước.

– Hành tây lột vỏ, thái khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để giảm bớt mùi hăng.

– Ngò tàu rửa sạch, thái khúc ngắn.

– Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều.

– Tiếp đến cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.

– Cho gỏi ra đĩa, thái ớt trái lên trên.

Gỏi kim chi bắp bò chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi nên khi ăn bạn có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn kèm nếu thích.

Xem thêm cách nấu các món ngon từ kim chi khác:

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!