Khóa học nấu ăn cơ bản cho người mới bắt đầu với những kiến thức tổng quan, dễ hiểu sẽ giúp người học nhanh chóng tiếp thu và nắm vững các phương pháp, kỹ thuật sơ chế, chế biến món ăn. Đó cũng chính là nền tảng khởi đầu cho những ai muốn nấu ăn ngon và sẵn sàng đặt chân vào hành trình chinh phục nghề Bếp hoặc kinh doanh ẩm thực thành công.

lop hoc nau an co ban

Học nấu ăn cơ bản là bước khởi đầu để nấu ăn ngon

Do chất lượng và nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng được nâng cao mà ẩm thực đang là một trong những lĩnh vực tạo được nguồn thu nhập “khủng” cho các đơn vị kinh doanh cũng như mở ra vô số việc làm rộng mở cho người lao động hiện nay. Vì vậy, để nắm bắt cơ hội hấp dẫn này, rất nhiều người đã tìm đến các địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp để được trang bị và củng cố kiến thức, kỹ năng nghề toàn diện. Và, các khóa học nấu ăn cơ bản chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho những ai mới bắt đầu hoặc quyết định “rẽ hướng” đam mê, theo đuổi nghề Bếp hay cải thiện khả năng nấu ăn để chăm sóc bản thân, gia đình tốt hơn.

Lý do bạn nên chọn khóa học nấu ăn cơ bản khi mới bắt đầu

Có rất nhiều người khi muốn theo đuổi con đường làm bếp chuyên nghiệp hoặc cải thiện kỹ năng nấu nướng để kinh doanh, mở rộng quy mô buôn bán hay đơn giản là tự tay chuẩn bị những món ngon cho bạn bè, người thân thưởng thức, gắn kết các mối quan hệ… thường không biết bắt đầu từ đâu. Các khóa học nấu ăn cơ bản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Đúng như tên gọi “khóa học nấu ăn cơ bản”, những kiến thức, nội dung chương trình đào tạo của khóa học này sẽ rất căn bản và nền tảng. Từ đó, sẽ giúp những ai mới bắt đầu tập nấu ăn hoặc chưa có nhiều kiến thức, kỹ năng nghề Bếp nhanh chóng có được tiền đề, làm bàn đạp để học lên các bậc nâng cao, chuyên sâu và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, kinh doanh ẩm thực thuận lợi hoặc đảm đang nội trợ hơn.

Tham gia khóa học nấu ăn cơ bản có những gì?

Tại các khóa học nấu ăn cơ bản, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức bao quát về nghề Bếp gồm:
• Quy trình hoạt động của một phòng bếp, các vấn đề trang phục, vệ sinh chung.
• Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm đúng cách.
• Tìm hiểu các dụng cụ nhà bếp; các trang thiết bị chuyên dụng nhà bếp, các quy định an toàn trong bếp.
• Phân biệt và lựa chọn bộ dao tiêu chuẩn, học sử dụng dao, thớt đúng cách và các quy tắc an toàn về sử dụng dao.
• Tìm hiểu các nguyên lý và phương pháp các kỹ thuật nấu ăn; các loại gia vị phổ biến; các nhóm dinh dưỡng trong thực phẩm để biết cách sử dụng và kết hợp các loại nguyên liệu với nhau.
• Tìm hiểu các tiêu chuẩn đánh giá món ăn đạt yêu cầu sau khi hoàn thành…
• Học cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm đúng cách.

thực hành nấu ăn cơ bản

Học viên được cung cấp và trang bị nhiều kỹ năng nấu ăn căn bản

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng nấu ăn cơ bản để làm nền tảng nấu ăn ngon hoặc sáng tạo ra các món mới như: kỹ năng lựa chọn và phân chia khẩu phần ăn hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng; kỹ năng sử dụng dao, chảo, các dụng cụ trong bếp; kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn truyền thống và hiện đại; các phương pháp dạy nấu ăn cơ bản như: luộc, hầm, chiên, nướng, hấp, nấu… và thực hành chế biến một số món ăn theo chuyên đề như: chuyên đề gỏi (gỏi thịt, gỏi tôm, gỏi chay); chuyên đề hải sản; các món điểm tâm Việt Nam; cách nấu các loại nước dùng, nước xốt đặc trưng trong món Việt; các món ăn dân dã; món nướng; món chay; xôi, chè…

Đó là tất cả những kiến thức cơ bản nền tảng vô cùng hữu ích này để bạn có thể áp dụng lúc nấu ăn, làm nội trợ tại nhà, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh hiệu quả…

Nên học nấu ăn cơ bản ở đâu chất lượng?

Tại Hocnauanedu, bạn sẽ dễ dàng tìm được một khóa học nấu ăn cơ bản phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Trong đó có các khóa học đa dạng như: Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Bếp Á/ Bếp chay, Bếp trưởng Bếp Âu/ Bếp Việt/ Bếp Nhật/ Bếp Hoa, các lớp học nấu ăn theo yêu cầu, học nấu ăn mở quán kinh doanh, lớp học cắt tỉa, học Tiếng Anh nghề Bếp…
Không chỉ vậy, thời gian các khóa học được sắp xếp rất linh hoạt, từ thứ 2 đến thứ 7 và liên tục chiêu sinh nên phù hợp với nhiều đối tượng bận rộn như: học sinh, sinh viên, người đi làm, chị em nội trợ…

học kỹ năng nấu nướng cơ bản

Học viên được thực hành hơn 90% tại buổi học

Cùng với giáo trình được biên soạn chi tiết, khoa học; đội ngũ Giảng viên là những Đầu bếp, Bếp trưởng có nhiều kinh nghiệm luôn cập nhật kiến thức mới mỗi ngày; hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế và hơn 90%, thời lượng thực hành, đảm bảo người học sẽ nhanh chóng tiếp thu trọn vẹn những kiến thức, kỹ năng toàn diện tốt nhất.
Nếu có nhu cầu học nấu ăn cơ bản cho người mới bắt đầu, hãy điền thông tin của bạn tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé!