by Lê Thiện Chef

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua tuyệt hả. Trời mát mẻ măm với cơm thì ngon lắm luôn. Cùng học làm món ngon cuối tuần , thêm ấp áp tình cảm gia đình nhé cả nhà.

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Nguyên liệu cần có :

– 600gr thịt lợn xay

– 1 quả trứng

– 1 cái bắp cải

– 1 chén cơm trắng

– Rau mùi

– 1/2 củ hành tây , băm nhỏ

– 1/2 chén nước sốt cà chua

– Muối , hạt tiêu

Cách thực hiện :

Bước 1 : Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to , lành lặn , cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch

Bước 2 : Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm .

Bước 3 : Sau đó , các ấy dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra .

Bước 4 : Trong một bát lớn , cho hỗn hợp thịt lợn xay , trứng , hành tây băm nhỏ , rau mùi thái nhỏ , cơm trắng , nêm gia vị và hạt tiêu , bột ớt nếu thích ăn cay .

Bước 5 : Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này .

Bước 6 : Bạn lấy một cái lá , cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn , rửa qua nước .

Bước 7 : Múc ít thịt cho vào giữa .

Bước 8 : Gập đầu lá xuống , tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy .

Tiếp tục , cuộn như vậy với những cái tiếp theo .

Bước 9 : Với những phần lá nhỏ bên trong , bạn thái nhỏ cho vào nồi .

Bước 10 : Xếp từng miếng cuộn ngay ngắn vào nồi .

Bước 11 : Cuối cùng , đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa , om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua .  Gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào .

Chua ngọt rất dễ ăn nhé .

Măm tì tì hết mấy bát cơm đấy .

Chúc các bạn ngon miệng !

Xem thêm: Cách làm gỏi bông bí đơn giản

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!