Địa Chỉ Tại Hà Nội

Có không ít bạn sinh viên học học viên đang theo học nghề bếp chọn con đường vừa làm vừa học nấu ăn ở Hà Nội. Đối với các bạn sinh viên, công việc này giúp các bạn có khoản thu nhập đủ, thậm chí dư giả để trang trải cuộc sống đại học. Đối với các bạn đang học nghề, việc đi làm sớm giúp các bạn có cơ hội cọ xát sớm với môi trường thực tế, vừa để làm quen với không gian, các quy trình làm việc, vừa là để học hỏi thêm kinh nghiệm hoặc mở rộng mối quan hệ để thuận lợi hơn cho con đường phát triển về sau.

học nấu ăn ở hà nội
Sinh viên làm thêm nghề bếp có thể tự lập về kinh tế

Đa số các sinh viên hiện nay đều chọn những công việc làm thêm “quốc dân” như gia sư, phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng hoặc bán hàng bán thời gian. Ngoài những công việc trên, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm nghề bếp tại các quán ăn, nhà hàng – khách sạn. Đây được xem là một giải pháp dư giả cho cuộc sống sinh viên, đồng thời còn giúp các bạn có thêm một nghề tay trái.

Mức lương khi làm thêm nghề bếp ở Hà Nội

Đối với công việc làm thêm nghề bếp, đa số các bạn đều bắt đầu từ vị trí Phụ bếp. Công việc chính của Phụ bếp thường là chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu tươi cho từng món ăn, dọn dẹp khu vực bếp thật sạch sẽ trước – trong và sau khi chế biến, chuẩn bị dụng cụ để trang trí món cùng một số công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Phụ bếp tại một số quán ăn nhỏ đôi khi sẽ kiêm nhiệm cả một số công việc khác như phục vụ. Tất nhiên, quá trình chuẩn bị của Phụ bếp ở các quán ăn thường sẽ nhẹ nhàng hơn so với ở nhà hàng, khách sạn.

Ở các quốc gia châu Âu (Mỹ, Anh), ở Canada hoặc Úc, Nhật, sinh viên làm thêm nghề bếp thường được trả ít nhất là 35 đô Úc/giờ (khoảng 650.000 VNĐ). Số tiền này đủ để các bạn trang trải chi phí ăn, ở và các sinh hoạt phí hằng ngày. Nhiều bạn chi tiêu hợp lý còn có thể đóng tiền học. Phụ bếp cũng là một trong những công việc bán thời gian được nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh lựa chọn nhất ở những đất nước này.

Ở Việt Nam, phụ bếp hoặc nhân viên bếp làm thêm được trả khoảng 12.000 – 15.000 đồng/giờ làm việc. Trung bình các bạn có thu nhập khoảng 3 triệu – 4 triệu/tháng từ công việc này.

học nấu ăn ở hà nội
Thành phẩm học viên khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng

Cơ hội học tập và trưởng thành từ công việc làm thêm tại Hà Nội

Làm thêm không chỉ là cách để kiếm thêm thu nhập, giúp nhiều bạn tự lập được về kinh tế hoặc đỡ đần bố mẹ về tài chính khi học tập xa nhà mà còn là cơ hội tuyệt vời để học tập và trưởng thành hơn.

Công việc bán thời gian tại bộ phận bếp sẽ giúp các bạn trau dồi thêm cách để làm việc trong một tập thể với cường độ làm việc nhanh và liên tục, biết cách lắng nghe và có kỷ luật tốt. Không có công việc nào là “việc nhẹ, lương cao” và nghề bếp cũng vậy. Đánh đổi thời gian, công sức và mồ hôi, ngoài lương – thưởng, bạn còn nhận được những bài học thực tế về cuộc sống, rèn luyện tính cách để chăm chỉ hơn, biết quý trọng sức lao động hơn và biết cách ứng xử trong nhiều trường hợp hơn.

Với các bạn đang theo học nghề bếp, việc làm thêm nghề bếp càng có ý nghĩa quan trọng. Bạn Ngọc Ánh hiện đang làm Phụ bếp cho một nhà hàng Âu tại quận 3 chia sẻ: “Mình có đăng ký một khóa học bếp Âu. Kết thúc cấp độ cơ bản thì mình được nhận vào làm tại nhà hàng Âu ngay. Vừa đi làm ban ngày, mình vừa tranh thủ học tiếp lên nâng cao vào buổi tối. Làm thêm đúng ngành nghề đang học giúp mình trau dồi được cả nghiệp vụ và có thêm tiền để đóng học phí. Các đầu bếp ở đây rất nghiêm túc và làm việc chuyên nghiệp. Mình học được rất nhiều về quy trình làm bếp và cả cách nấu ăn nữa”.

lớp học nấu ăn ở hà nội
Lớp học nấu ăn ở Hà Nội ngắn hạn chỉ 3 – 6 tháng đã có thể làm việc

Sau 3 tháng học chuyên nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể xin việc làm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Địa điểm dạy học nấu ăn ở Hà Nội tốt nhất

Có nhiều bạn yêu thích và lựa chọn học nghề bếp ngay từ đầu. Song, cũng có không ít trường hợp sau khi tiếp xúc với môi trường nghề bếp mới cảm thấy đam mê, từ đó quyết định rẽ hướng để theo đuổi nghề bếp. Dù bạn là ai, ở thời điểm nào, chỉ cần bạn đam mê, hãy mạnh dạn chọn và thực hiện ước mơ của mình.

Chương trình đào tạo đầu bếp ở Hà Nội hiện nay được biên soạn rất bài bản, chỉ từ 3 – 6 tháng học tập, bạn đã có thể tìm được một công việc nghề bếp phù hợp hoặc mở quán kinh doanh. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu giới thiệu đến bạn các khóa học đầu bếp đang được quan tâm rất nhiều như:

• Nghiệp vụ bếp trưởng
  • Nghiệp vụ bếp Á
  • Bếp trường bếp Việt – Nhật – Hoa…

Để tham khảo chi tiết hơn về nội dung các khóa dạy nấu ăn cũng như tìm được một khóa học nấu ăn ở Hà Nội phù hợp nhất với nhu cầu bản thân, bạn để lại thông tin liên lạc bên dưới để được gọi điện tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!