Biết nấu ăn và nấu ăn ngon rất quan trọng nhất là đối với cuộc sống gia đình. Bởi thế mà làm sao để nấu ăn ngon hơn luôn là câu hỏi chung của rất đông chị em chúng ta. Hiểu được điều đó, Đồng hành cùng các bạn tại đây chúng mình đã sưu tầm một số mẹo nấu ăn hay giúp nấu ăn ngon hơn chia sẻ cùng cả nhà, xem để nâng cao khả năng nấu nướng của bản thân bạn nhé!

1. Mẹo để nấu cơm ngon hơn

Mẹo để nấu cơm ngon hơn

Để có một nồi cơm ưng ý và còn giữ được dinh dưỡng từ hạt gạo, khi nấu cơm bạn lưu ý là không nên vo gạo quá sạch vì như vậy chất dinh dưỡng sẽ mất đi hết, còn khi nấu chỉ cho vừa đủ nước và đậy kín nồi.

2. Mẹo để rau luộc có màu xanh

Rau luộc là món không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày bởi chúng rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy luộc rau sao cho rau xanh lâu và trông thật hấp dẫn chính là một trong những vấn đề mà chị em quan tâm. Để rau luộc có màu xanh đẹp mắt, khi luộc rau bạn cho vào nồi nước luộc một ít muối, bật lửa to để luộc và không đậy nắp nồi, canh rau vừa chín đến là vớt ra ngay. Nhưng để đảm bảo hơn, rau nên là món thực hiện cuối cùng trước khi bắt đầu bữa ăn.

3. Mẹo để nấu nước dùng ngon và đẹp mắt

Khi nấu nước dùng bằng cách hầm xương, bạn nên hầm với lửa nhỏ và trong quá trình hầm lưu ý đến việc vớt bọt thường xuyên để nước dùng nấu xong không chỉ ngọt mà còn trong.

4. Mẹo để luộc trứng ngon và không bị nứt vỏ

Lâu nay khi luộc trứng, bạn vẫn hay gặp vấn đề là trứng luộc xong hay có hiện tượng nứt vỏ làm nước thấm vào bên trong vừa ảnh hưởng đến hình thức vừa ảnh hưởng đến chất lượng của trứng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này bây giờ? Để trứng luộc ngon và không bị nứt vỏ sau khi chín, khi luộc trứng bạn cho một ít muối vào nồi nước trước khi luộc và trong quá trình luộc không đảo mạnh thì trứng sẽ không bị nứt vỡ đâu nhé!

5. Mẹo để khử mùi tanh của thịt cá

Khử mùi tanh của thịt cá

Với nhiều loại thịt cá nếu bạn không biết cách sơ chế thì sẽ có mùi tanh rất khó chịu, vì vậy để tránh tình trạng này, khi sơ chế bạn nên lấy rượu trắng, giấm hoặc chanh để rửa qua. Mẹo này không những giúp khử mùi thịt cá mà còn làm cho thịt cá sau khi chế biến thơm ngon hơn đấy.

Với 5 mẹo nấu ăn hay trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể nấu ăn ngon hơn để có những bữa cơm gia đình ngon miệng và tràn đầy yêu thương.