Cùng làm mắm đu đủ cho bữa cơm thêm tròn vị, thêm yêu thương. Nào cùng tìm hiểu ngay món ăn khai vị này nhé !

Cách làm mắm đu đủ với cá cơm

– 1 quả đu đủ (500gr) vừa chín tới, gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi (khoảng 3 mm)

– 300gr mắm cá cơm nguyên con (chọn loại ngon)

– Ớt hiểm tương, băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn,

– 500gr thính gạo

– Chanh, đường

– Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo

– Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày

– Khi dùng, cho lượng mắm vừa đủ dùng ra đĩa, trộn thêm một ít nước cốt chanh tươi, đường cho vừa miệng. Rắc thêm ít thính gạo lên trên mắm

Dùng với cơm hoặc bún, dọn kèm rau sống các loại

Yêu cầu: đu đủ chín hườm, giòn, hương vị mắm thơm, vừa miệng.