by Quản Trị Viên

Cùng làm mắm đu đủ cho bữa cơm thêm tròn vị, thêm yêu thương. Nào cùng tìm hiểu ngay món ăn khai vị này nhé !

Cách làm mắm đu đủ với cá cơm

– 1 quả đu đủ (500gr) vừa chín tới, gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi (khoảng 3 mm)

– 300gr mắm cá cơm nguyên con (chọn loại ngon)

– Ớt hiểm tương, băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn,

– 500gr thính gạo

– Chanh, đường

– Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo

– Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày

– Khi dùng, cho lượng mắm vừa đủ dùng ra đĩa, trộn thêm một ít nước cốt chanh tươi, đường cho vừa miệng. Rắc thêm ít thính gạo lên trên mắm

Dùng với cơm hoặc bún, dọn kèm rau sống các loại

Yêu cầu: đu đủ chín hườm, giòn, hương vị mắm thơm, vừa miệng.

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật thông tin hoạt động, chương trình và các sự kiện tại HNAEdu. Tin tức xu hướng ẩm thực mới nhất, tin về nấu ăn, chương trình đào tạo, lịch chiêu sinh, khai giảng, thời khóa biểu học nấu ăn tại Trường HNAEdu.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!