Cách Làm Chạo Chân Giò Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Kim Sơn – Ninh Bình, vùng đất từ lâu đã được biết đến với những món ngon đặc sản như thịt dê, cơm cháy,…Nhưng nếu đến đây, bạn cũng không thể bỏ qua chạo chân giò – một món ngon hấp dẫn không kém và có thể đưa bạn đến với những trải nghiệm ẩm thực phong phú khi hội tụ gần đủ các vị cơ bản trong ẩm thực Việt gồm chua, cay, ngọt, bùi, đắng phối quyện ăn ý. Nhưng nếu bạn chưa có dịp đến với vùng đất Ninh Bình để thưởng thức món ngon chính gốc thì ngay bây giờ, hãy cùng món ngon mỗi ngày xem qua cách làm chạo chân giò nhé.

cách làm chạo chân giò
Chạo chân giò – món ngon đặc sản đến từ vùng đất Ninh Bình

Cách làm chạo chân giò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt chân giò
  • 80g riềng
  • 15g mè
  • 3 tép sả
  • 3 quả khê
  • 4 lá chanh
  • Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
  • Các loại rau ăn kèm: lá sung, lá đinh lăng, bắp chuối, rau thơm

Cách làm chạo chân giò

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt chân giò rửa sạch, đem thui vàng. Nếu có thể, bạn nên thui bằng rơm thì thịt sẽ ngon hơn. Sau khi thui xong, bạn rửa sạch thịt.
  • Riềng rửa sach rồi thái lát, để lại một ít và số còn lại thì đem giã nát.
  • Khế gọt cạnh, rửa sạch rồi thái mỏng.
  • Băm nhuyễn tỏi.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rửa sạch lá chanh, thái nhỏ.
  • Rửa sạch rau thơm, lá đinh lăng, lá sung và thái nhuyễn bắp chuối.
  • Rang chín mè rồi để nguội.

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Cho sả và riềng vào một chiếc chảo rồi bắt lên bếp, sau đó cho thịt đã thui vào áp chảo với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút để thịt chín vàng, tỏa mùi thơm của sả và riềng là được.
  2. Thịt sau khi áp chảo, để nguội rồi thái miếng mỏng.
  3. Sau khi thái thịt, bạn cho khế vào thịt để bóp đến khi thịt ngấm được vị chua của khế.
  4. Sau đó, bạn tiến hành cho ớt đã cắt nhỏ, riềng đã giã nát vào thịt và nêm cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho mè, lá chanh, ít sả vào trộn đều lên là được. Giờ thì có thể dọn ra và thưởng thức cùng các loại rau thơm, lá sung, lá đinh lăng và một chén mắm chua cay là không gì tuyệt vời hơn.

Thành phẩm món chạo chân giò có mùi thơm của thịt nướng, mùi sả, mùi riềng kết hợp với vị đắng của lá chanh, vị chua của khế, cay của ớt,…sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện các món ngon này nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn