Học Cách Nấu Bún Giả Cầy Hà Nội Thơm Đúng Điệu

Bát móng giò được ninh nhừ, thịt mềm thơm thơm mùi riềng mẻ đặc trưng ăn cùng với bún là hợp nhất. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu chia sẻ đến bạn cách nấu bún giả cầy ngon chuẩn vị Hà Nội. Hy vọng bạn có thể thực hiện tốt món ngon Hà Nội này.

Cách nấu bún giả cầy
Món bún giả cầy thơm lừng, đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách nấu bún giả cầy

Nguyên liệu:

  • 500g móng giò
  • 1 nhánh riềng
  • 1 cây sả
  • Mẻ (nấu cơm hơi nát, rảy ít nước ấm quanh hạt cơm, dùng tay bóp đều, cho vào hũ kín để khoảng một tuần là có mẻ dùng), mắm tôm, nước mắm, muối, hạt nêm và tỏi
  • Hành lá, rửa sạch, thái nhỏ
  • Rau răm, rau thơm rửa sạch
  • Bún.

Cách nấu bún giả cầy

  1. Móng giò rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém bì, chặt khúc vừa ăn. Bạn có thể thêm thịt ba chỉ.
  2. Băm nhỏ sả.
  3. Băm nhuyễn riềng.
  4. Riềng, sả băm nhuyễn.
  5. Nướng xém bì móng giò.
  6. Trộn móng giò, riềng, sả, một thìa canh mắm tôm, hai thìa canh mẻ, một thìa canh nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Ướp khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
  7. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm đổ, đổ móng giò vào đảo đều.
  8. Đến khi miếng thịt săn lại, đổ nước xâm xấp với mặt thịt. Đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  9. Đun mềm móng giò.
  10. Không nên đun giò quá nát, ăn thử miếng bì giòn, thịt đủ mềm là bạn tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm, rau thơm thái nhỏ vào.
  11. Múc ra bát, dùng kèm với bún.

Với cách nấu bún giả cầy đơn giả từ chúng tôi, mong bạn có bữa ăn ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.39 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn