Chế độ ăn uống thực dưỡng ngày càng trở nên phổ biến hơn và được áp dụng rộng rãi hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Để hiểu rõ về chế độ ăn uống, cách xây dựng thực đơn khoa học cũng như phương pháp chế biến đúng – ngon, bạn nên tham gia các khóa học chuyên về thực dưỡng. Vậy, ở đâu dạy nấu ăn thực dưỡng?

sup miso

Súp Miso của Nhật Bản là món ăn không thể thiếu trong thực dưỡng

Nếu áp dụng chế độ thực dưỡng một cách khoa học, bạn sẽ có được sức khỏe tốt và giữ được tâm trạng, tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người lại đang hiểu nhầm rằng thực dưỡng là ăn thuần chay hoặc ăn uống kham khổ. Thực tế không phải như vậy! Những lớp học nấu ăn về thực dưỡng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, đồng thời giúp bạn vạch rõ một lộ trình ăn uống thực dưỡng hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp bạn luôn thấy hứng thú khi thực hiện chế độ ăn uống này.

Lớp học nấu ăn thực dưỡng cơ bản

Lớp học cơ bản sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để hiểu rõ, sâu sắc hơn về thế nào là thực dưỡng và làm cách nào để xây dựng một bữa ăn thực dưỡng. Thông thường, các lớp học này sẽ xây dựng xen kẽ giữa các buổi học Lý thuyết với các buổi học Thực hành.

+ Về Lý thuyết, bạn sẽ được tìm hiểu về Thực dưỡng là gì? Những nguyên tắc bắt buộc phải ghi nhớ khi áp dụng thực dưỡng; giới thiệu về các nhóm thực phẩm âm – dương và kỹ thuật xử lý, chế biến; chuẩn đoán bệnh qua tướng mặt….

+ Về Thực hành, bạn sẽ được thực hành chủ yếu về chế biến món ăn, pha nước uống và làm bánh thực dưỡng. Trong nấu ăn thực dưỡng, việc sử dụng các loại gia vị, cách nêm nếm có rất nhiều khác biệt. Một số món ăn mà bạn sẽ được học như: súp Miso, các món từ đậu, trà Bancha, cơm gạo lứt, bánh gạo lứt… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học về mẹo chữa bệnh từ thực phẩm.

trà bancha

Trà Bancha được hãm từ lá trà già nhiều năm rồi đem đi sao vàng hạ thổ

Lớp học thực dưỡng tại TPHCM

Lớp học nấu ăn thực dưỡng tại TPHCM nói riêng và tại một số thành phố khác như Đà Nẵng, Hà Nội hiện nay còn khá hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây nếu muốn theo học:

+ Các trung tâm dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp
+ Học với các chuyên gia nghiên cứu về thực dưỡng hoặc những người đã có kinh nghiệm ăn thực dưỡng rất lâu năm. Hiện nay, đây là nơi học uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất.
+ Học online thông qua sách vở và các giáo trình trên mạng.
Mỗi khóa học thực dưỡng hiện nay thường sẽ kéo dài từ 10 buổi – 18 buổi.

chè mè đen

Chè mè đen cũng là một món ăn thực dưỡng làm từ đậu

Những lưu ý khi học và áp dụng thực dưỡng

Chế độ thực dưỡng không phải “thần dược” mà là một phương pháp ăn uống và sinh hoạt lành mạnh giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều bệnh tật, thậm chí ngăn ngừa được những căn bệnh hiểm nghèo, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn và cảm thấy lòng thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Điều quan trọng là bạn cần phải có sự kiên nhẫn bởi thực dưỡng không có tác dụng trong 1 ngày hay 1 tuần, 1 tháng mà là 1 quá trình vài tháng, vài năm, thậm chí nhiều năm.

Cùng với việc hiểu đúng, ăn đúng và sinh hoạt đúng với khoa học thực dưỡng, bạn cũng cần phải có niềm tin vào phương pháp này, đồng thời rèn luyện cho mình thói quen suy nghĩ tích cực, năng rèn luyện thân thể. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy thực dưỡng là khô cứng hay kham khổ như một số người vẫn đang nghĩ sai về phương pháp này.

Để tìm hiểu về thực dưỡng, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của Hocnauan.edu.vn nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...