Nấu ăn thực dưỡng từ lâu đã được biết đến là phương pháp nấu ăn bổ dưỡng, có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa nhiều bệnh tật cho cơ thể con người. Thế nhưng, thực dưỡng là gì? Phương pháp nấu thực dưỡng là như thế nào? Hoặc nấu ra sao để bữa ăn đa dạng và thơm ngon? Đây là những vấn đề cốt lõi mà không phải ai cũng đã nắm chắc. Vì thế, khóa dạy nấu ăn bếp thực dưỡng chính là khóa học mà bạn đang kiếm tìm.

lớp học nấu ăn bếp thực dưỡng

Thực dưỡng hay phương pháp Ohsawa là những phương pháp ăn uống được “truyền tai” nhau rất nhiều và từ rất lâu. Thế nhưng, đa số chúng ta lại chỉ mới biết đến cách ăn gạo lứt trộn muối mè. Cách hiểu này làm chúng ta không đủ kiên nhẫn duy trì phương pháp ăn uống này lâu dài mặc dù những lợi ích của thực dưỡng là điều không ai phủ nhận. Đến với khóa học nấu ăn bếp thực dưỡng của Hocnauan.edu.vn, bạn sẽ được hiểu cặn kẽ về khái niệm, cách chế biến món ăn, xây dựng thực đơn, cách kết hợp luyện tập với ăn uống để đạt hiệu quả cao nhất khi áp dụng phương pháp thực dưỡng vào ăn uống và sinh hoạt.

Hiểu đúng về phương pháp thực dưỡng

Bếp thực dưỡng, ăn thực dưỡng hoàn toàn không phải là ăn chay. “Cội nguồn” của phương pháp này chính là dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm – Dương. Cân bằng nghĩa là không ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, không ăn thực phẩm nhân tạo tác động xấu đến sức khỏe, lựa chọn và chế biến thức ăn theo mùa, tự nhiên. Ăn uống cân bằng sẽ dẫn đến sự cân bằng trong cơ thể, giúp chúng ta điều hòa được tính khí, khỏe mạnh và thông tuệ.

Về cơ bản, thực dưỡng chấp nhận những món ăn mặn, thế nhưng phải có một tỉ lệ phù hợp. Xây dựng một bữa ăn theo đúng các tiêu chí và yêu cầu của phương pháp thực dưỡng cũng khá phức tạp. Học nấu ăn bếp thực dưỡng sẽ giúp bạn hiểu đúng về thế nào là thực dưỡng, từ đó hướng dẫn bạn cách xây dựng thực đơn khoa học và đúng cách.

tim niem vui ngay che do an uong
Tìm niềm vui ngay từ những chế độ ăn uống và luyện tập hằng ngày

Học nấu ăn thực dưỡng – Cách để khỏe hơn, nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống

Ăn uống không chỉ là để no. Ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của mỗi chúng ta. Ăn uống bừa bãi hoặc không khoa học chính là cách nhanh nhất dẫn đến bệnh tật, trầm uất, sự nổi nóng, bực dọc, từ đó làm cuộc sống trở nên nặng nề và không lành mạnh.

Đến với học nấu ăn bếp thực dưỡng, bạn sẽ được:

+ Tìm hiểu thế nào là thực dưỡng

+ Cách lựa chọn thực phẩm theo mùa

+ Cách lên thực đơn, kết hợp các nguồn thực phẩm cho mỗi ngày theo phương pháp thực dưỡng một cách đa dạng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

+ Cách chế biến món ăn theo khẩu vị Việt mà mà vẫn đúng theo các nguyên tắc của thực dưỡng

+ Nấu ăn thực dưỡng đặc biệt đối với những người mắc bệnh như suy thận, tiêu đường hoặc trẻ em ốm yếu, phụ nữ mang thai.

Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn. Đôi khi chúng ta vì mải mê với công việc mà quên mất việc chăm sóc, tìm niềm vui cho mình. Niềm vui đến từ nhiều việc. Thế nhưng, niềm vui lâu dào chính là khi chúng ta biết cân bằng mọi thứ, giữ được cảm xúc bình yên trước mọi biến động. Tất cả điều đó đều có thể rèn luyện được thông qua chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày. Khóa học Bếp ăn thực dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt bắt đầu từ những việc mà chúng ta vẫn thường “xem nhẹ” như hôm nay ăn gì? Nấu như thế nào?

Hãy theo dõi các bài viết về Bếp thực dưỡng hoặc liên hệ với Hocnauan.edu.vn theo form đăng kí bên dưới để được tư vấn và biết thêm chi tiết bạn nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...