Ăn thực dưỡng mang đến những lợi ích vô cùng tốt đối với sức khỏe. Thế nhưng rất nhiều người khi muốn áp dụng cách ăn này vẫn không biết cách chế biến các món ăn thực dưỡng khoa học, đúng cách. Để có được những kiến thức nấu ăn ngon theo phương pháp thực dưỡng cơ bản và biết cách xây dựng một thực đơn thực dưỡng thông dụng, hãy khám phá tại chuyên mục Bếp thực dưỡng cùng HNAEDU.

Hiện nay, không ít người đã tìm đến các lớp dạy nấu món thực dưỡng để có được kiến thức và cách biến thực phẩm sao cho khoa học, đảm bảo dinh dưỡng. Đi kèm với xu hướng ăn chay, phương pháp thực dưỡng cũng trở thành trào lưu được nhiều người đón nhận vì những tác dụng hữu ích, thậm chí có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, giúp sức khỏe tốt, trí tuệ minh mẫn, tinh thần sảng khoái, tâm hồn trẻ trung…

cách nấu ăn thực dưỡng

Chuyên mục Bếp thực dưỡng là nơi tìm hiểu, khám phá về các phương pháp nấu ăn thực dưỡng

Phương pháp thực dưỡng là gì?

Biết đến thực dưỡng, hầu như ai cũng nghe nhắc tới phương pháp thực dưỡng của Ohsawa. Đây nổi tiếng là một phương pháp ăn uống có khả năng phòng – chữa bệnh hiệu quả và được áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975.

Phương pháp này đề cao 2 yếu tố quan trọng: là ăn uống thuận theo tự nhiên; hai là Less is more, tức ăn ít nhưng khoa học và hợp lý thì sẽ được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Dựa trên nền tảng đó, phương pháp thực dưỡng khuyên con người nên ăn nhiều thực phẩm từ thực vật (đặc biệt là ngũ cốc), tận dụng nguyên liệu theo mùa và chế biến đơn giản, tự nhiên nhất có thể.

ăn thực dưỡng theo đúng phương pháp

Ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe và có khả năng phòng – chữa bệnh hiệu quả

Chuyên mục Bếp thực dưỡng cung cấp cho bạn những gì?

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ những thông tin về phương pháp thực dưỡng Ohsawa như: khái niệm, cơ sở thực hành, nguyên tắc cơ bản của thực dưỡng Ohsawa… từ đó có được kiến thức và hiểu đúng về thực dưỡng để áp dụng khoa học nhất.

Bên cạnh đó, Bếp thực dưỡng sẽ là nơi hội tụ, tập hợp những bí quyết, cách thức chế biến món ăn thực dưỡng theo phương pháp tự nhiên, tốt cho sức khỏe và ứng dụng được ngay. Tại đây, bạn sẽ nắm được quy luật để lựa chọn thức ăn cho đúng, cách kết hợp các loại thực phẩm cho hài hòa; học được cách lên một thực đơn ăn uống thực dưỡng đa dạng để duy trì trong thời gian dài.

nấu ăn Ohsawa

Học bí quyết, cách nấu món ăn thực dưỡng theo phương pháp tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, chuyên mục cũng sẽ là nơi hướng dẫn bạn cách chế biến những món ăn tốt cho người cần ăn kiêng, người đang trị bệnh hay những đối tượng đặc biệt như: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi…

Học được gì từ các khóa dạy nấu ăn thực dưỡng?

Hiện nay, tại các trường dạy nấu ăn đều có các khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu và lựa chọn của hầu hết đối tượng học viên. Các chương trình dạy nấu ăn thực dưỡng, món chay được đưa vào giảng dạy chuyên sâu hoặc kết hợp cả hai, giúp người học không chỉ hiểu rõ về các hình thức mà còn phân biệt được ăn chay là gì, ăn thực dưỡng là gì để chọn phương pháp ăn phù hợp với bản thân.

Các lớp học về bếp thực dưỡng sẽ giúp học viên:

• Tìm hiểu chi tiết về thực dưỡng là gì?
• Cách lựa chọn thực phẩm theo mùa, theo nguyên lý Âm Dương, cách kết hợp các nguồn thực phẩm cho mỗi ngày theo phương pháp thực dưỡng.

nguyên liệu nấu ăn thực dưỡng

Học được cách lựa chọn và kết hợp thực phẩm trong phương pháp thực dưỡng

• Cách lên thực đơn thực dưỡng thông dụng.
• Cách chế biến món ăn thực dưỡng theo khẩu vị Việt vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa khoa học và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
• Cách nấu ăn thực dưỡng cho những trường hợp đặc biệt như: những người mắc bệnh như suy thận, thiếu máu, tiểu đường hoặc trẻ em ốm yếu, phụ nữ mang thai…

Học bếp thực dưỡng ở đâu?

Với hệ thống chi nhánh mở rộng trên cả nước, đến với HNAEDU, bạn có thể đăng ký học tại nhiều địa điểm thuận lợi với điều kiện của bản thân như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ… Bạn không cần băn khoăn học ở đâu tốt nhất vì tất cả các chi nhánh đều được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế.

Lịch học lớp bếp thực dưỡng.

Bếp thức dưỡng HNAEDU không chỉ thường xuyên khai giảng mà còn có lịch học linh hoạt gồm: buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Vì vậy, dù bận rộn mà vẫn có nhu cầu học nấu món thực dưỡng hay các khóa nấu ăn khác, bạn vẫn có thể sắp xếp dễ dàng để tham gia.

Cùng xem và tham khảo các bài viết bổ ích trong chuyên mục Bếp thực dưỡng dưới đây để áp dụng đúng cách, khoa học nhé. Nếu muốn tham gia các lớp học nấu ăn thực dưỡng này, đừng quên để lại thông tin tại form đăng ký bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)