Ngoài việc học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và phục vụ phát triển kinh doanh, rất nhiều người còn đi học để cải thiện kỹ năng nội trợ nhằm chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn. Điển hình là các lớp học nấu ăn cơ bản tại Hà Nội đang thu hút rất đông đảo đối tượng tham gia.

lớp học nấu ăn ngắn hạn tại hà nội

Học nấu ăn cơ bản là nền tảng vững chắc để nấu ăn ngon

Với cách phân chia theo cấp độ: cơ bản, nâng cao, chuyên sâu, mọi đối tượng có nhu cầu học nấu ăn đều có thể tham gia và lựa chọn khóa học cho phù hợp tùy vào mục đích cá nhân. Trong đó, chương trình học nấu ăn cơ bản sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều hiểu biết về nghề đầu bếp. Những kiến thức tổng quan, dễ hiểu sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu và trang bị kỹ năng vững chắc để làm nền tảng cho việc nấu ăn ngon hoặc khởi đầu hành trình chinh phục nghề Bếp.

Nội dung các khóa học cơ bản gồm những gì?

Cấp độ cơ bản trong chương trình dạy nấu ăn sẽ cung cấp cho người học những kiến thức bao quát về nghề bếp để có thể áp dụng cho công việc nội trợ hoặc chế biến món ăn chuyên nghiệp… Đó được xem là nền tảng căn bản để có thể nấu ăn ngon với các nội dung bao gồm:

  • Quy trình hoạt động của phòng bếp, trang phục, vệ sinh chung trong bếp
  • Tìm hiểu các trang thiết bị chuyên dụng, quy định an toàn trong bếp.
  • Học các phân biệt, lựa chọn và sử dụng các dụng cụ nhà bếp như dao, chảo, thớt… đúng cách và các quy tắc an toàn về sử dụng dao.
  • Tìm hiểu các nguyên lý và phương pháp nấu ăn.
  • Tìm hiểu các nhóm dinh dưỡng trong thực phẩm để biết cách sử dụng và kết hợp các loại nguyên liệu với nhau.
  • Tìm hiểu các loại gia vị phổ biến.
  • Học cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm đúng cách.
  • Tìm hiểu các tiêu chuẩn đánh giá món ăn đạt yêu cầu sau khi hoàn thành…
dạy kỹ thuật chế biến món ăn căn bản

Học viên được trang bị những kỹ năng nấu ăn căn bản

Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho người học các kỹ năng cơ bản để biết cách lựa chọn và phân chia khẩu phần ăn hợp lý; kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn truyền thống và hiện đại; các kỹ thuật nấu ăn cơ bản như: luộc, hầm, chiên, nướng, hấp, nấu…; thực hành chế biến một số món ăn theo chuyên đề như: các món gỏi (gỏi thịt, gỏi tôm, gỏi chay); các món hải sản; điểm tâm Việt Nam; cách nấu các loại nước dùng, nước xốt đặc trưng trong món Việt; các món ăn đãi tiệc, món ăn dân dã; món nướng; món chay…

Địa chỉ dạy nấu ăn cơ bản uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, ngày càng có nhiều trung tâm dạy nấu ăn mở ra để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng. Trong đó hocnauan.edu.vn là địa chỉ thu hút đông đảo đối tượng lựa chọn vì các khóa học cơ bản tại đây có nhiều ưu điểm nổi bật.

Các khóa học ngắn hạn chỉ từ 3 – 6 tháng nên học nhanh, đi làm sớm. Thời gian học được sắp xếp linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 7, phù hợp với hầu hết đối tượng như: học sinh, sinh viên, người đi làm, các chị em nội trợ… Theo đó, người học có thể dễ dàng lựa chọn được khóa học theo sở thích và nhu cầu như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Hoa, Bếp Nhật, Nghiệp vụ Bếp Á, Nghiệp vụ Bếp chay, học nấu ăn theo món, học nấu ăn mở quán kinh doanh, học nấu ăn gia đình…

Với giáo trình được biên soạn chi tiết, khoa học; hơn 90% thời lượng khóa học là thực hành, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế giúp người học có điều kiện học tập thoải mái, dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao tay nghề, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp như ngoài thực tế.

giảng viên hướng dẫn tận tình

Giảng viên hướng dẫn tận tình, cặn kẽ

Học viên được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, Bếp trưởng giỏi có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Không chỉ chú trọng áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo, các thầy cô còn sẵn sàng “truyền nghề” cho học viên, mở rộng kiến thức, kỹ năng mềm như: quản lý, điều hành, kỹ năng giao tiếp… để học viên phục vụ tốt nhất cho công việc sau khi học xong.

Có thể nói, lớp học nấu ăn cơ bản chính là tiền đề giúp những người yêu thích nấu ăn, đam mê ẩm thực có thể nấu ăn ngon và theo đuổi con đường làm bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm học nấu ăn ở Hà Nội chất lượng, đừng quên đăng ký tại form bên dưới nhé!