Khi đã quyết định chọn học nấu ăn, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành học mình sẽ theo đuổi, tự học, tự rèn kết hợp với việc tích cực và chăm chú trong mỗi bài giảng của thầy cô ở lớp. Sự vội vàng không làm nên thành công lâu bền. Do đó, bạn hãy bước từng bước tuy chậm nhưng chắc để tạo cho mình một nền tảng thật vững chắc trước khi đi làm.

lớp học nấu ăn tại hocnauanedu

Muốn theo con đường nấu ăn chuyên nghiệp, bạn cần phải học ở trường lớp, sách vở, thực hành và tự học rất nhiều

Tìm hiểu các thông tin về học nấu ăn

Rất nhiều bạn không tìm hiểu kỹ về ngành học và lâm vào tình trạng không có hứng thú, không theo kịp bài, không biết học để làm gì. Như vậy sẽ rất mất thời gian, công sức và cả tiền bạc của bạn.

Trước hết bạn nên tìm hiểu về ngành, lĩnh vực mà bạn sẽ theo học. Để xác định được, bạn có thể dựa vào tính cách, sở thích của bản thân kết hợp với sự tìm hiểu về nhu cầu việc làm của xã hội. Học nấu ăn nhưng phải cụ thể hơn là học lĩnh vực nào, bếp Âu, bếp Á, bếp Việt hay Nhật, Hoa? Đây chính là yếu tố phải xác định được đầu tiên trước khi học nấu ăn.
Tiếp theo là tìm hiểu về địa chỉ khóa học nấu ăn tốt. Bạn tham khảo các thông tin trên mạng, đọc kỹ các tiêu chí về học phí, nội dung học tập, các chính sách về việc làm, thời gian học tập… để chọn được một địa chỉ phù hợp.

học kỹ năng chế biến món ăn

Phải xác định được lĩnh vực bạn yêu thích trước khi đăng ký học nấu ăn

Tự học nấu ăn

Chưa học chuyên nghiệp thì không thể tự học? Điều này là chưa đúng. Ngay khi đã có suy nghĩ sẽ theo đuổi con đường học nghề bếp, bạn cần phải “lao” vào học ngay. Càng chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, bạn càng phải tự tìm tòi nhiều hơn từ bên ngoài.

Các nguồn tự học như sách vở, học online, đọc tài liệu trên website học nấu ăn từ youtube… là những cách học hiệu quả trong cuộc sống bận rộn. Tự học không chỉ giúp bạn mở mang kiến thức về ẩm thực mà còn giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi, tương tác với thầy cô trên lớp học.

Ngay cả khi bạn đã trải qua các khóa học nghề bếp chuyên nghiệp rồi thì việc tự học vẫn rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao hơn hiểu biết của mình, từ đó bạn cũng tiếp thu bài học của thầy cô một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bắt đầu từ khóa học nấu ăn cơ bản

Đây là khóa học phù hợp nhất cho những bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Bất cứ lĩnh vực nghề bếp nào cũng đều có khóa học cơ bản cho người mới bắt đầu và bạn nên tham gia các lớp học này trước. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về quy trình cũng như quy tắc làm việc trong bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ được học về cách sử dụng các dụng cụ cũng như một số kỹ thuật nấu ăn đúng phương pháp một cách cơ bản.

Những khóa học cơ bản thường ngắn hạn, chỉ khoảng 2 – 3 tháng nhưng đã giúp học viên có được kiến thức tổng quan về nghề bếp. Từ đó có thể học lên nâng cao hơn, luyện tập nhiều phương pháp, kỹ thuật khó hơn và cũng thực hành chế biến được nhiều món ngon theo phong cách của nhà hàng – khách sạn hơn.

lớp học trang trí món ăn cơ bản

Lớp học nấu ăn cơ bản phù hợp với những người mới bắt đầu

Tìm một công việc làm thêm

Bạn có cảm thấy ngạc nhiên với việc làm này không? Thực ra, môi trường làm việc chính là trường học lớn nhất, giúp chúng ta học được nhiều nhất và cũng trải nghiệm được nhiều điều nhất. Chính vì thế, song song với việc học, đừng ngại tìm một việc làm thêm liên quan để được trau dồi thêm kỹ năng và “bỏ túi” thêm kinh nghiệm cho mình.

Khi mới bắt đầu học nghề bếp, tất nhiên hầu như bạn không thể xin làm đầu bếp chính. Tuy nhiên, các vị trí như phụ bếp, đứng thớt hay phục vụ là hoàn toàn có thể. Trước hết, những công việc này sẽ cho bạn làm quen với nhịp độ làm việc của bộ phận bếp, quen tác phong nhanh nhẹn và nghiêm túc. Sau đó, bằng sự quan sát và học hỏi, bạn sẽ học thêm được từ những người chuyên nghiệp nhiều bài học bổ ích khác.

Học nấu ăn nên bắt đầu từ đâu? Có lẽ bắt đầu từ sự quyết tâm của bạn trước. Từ sự quyết tâm này, bạn mới bắt đầu có những định hướng cụ thể và thực hiện chúng. Để việc học có hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn hãy chú trọng giữa học và hành. Đối với nghề nấu ăn, thực hành tốt sẽ quyết định năng lực và khả năng thăng tiến của bạn trong tương lai.

Đăng ký hoặc gọi về cho chúng tôi để được tư vấn khóa học phù hợp nhất bạn nhé!