Hiện nay, nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân trong nước lẫn phục vụ cho khách du lịch đang ngày càng tăng cao về cả số lượng và chất lượng, đòi hỏi cần có nguồn nhân lực nghề nấu ăn vững chuyên môn, chắc nghiệp vụ rất lớn. Học nghề bếp vì thế đang trở thành xu hướng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn theo đuổi.

nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề bếp lập nghiệp

Nghề đầu bếp đang là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Du lịch phát triển mạnh mẽ kéo theo sự tăng trưởng tích cực cho lĩnh vực Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp ngày càng tăng mở ra cơ hội việc làm với mức lương cao, thăng tiến nhanh cùng chế độ đãi ngộ tốt. Thế nhưng, nhiều đơn vị tuyển dụng đầu bếp vẫn luôn trong tình trạng “thiếu khát” nhân lực. Các đầu bếp có chuyên môn, tay nghề, đặc biệt là vị trí cao như Bếp trưởng luôn được “săn đón”, chào mời. Đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp vì thế càng giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng hiện nay.

Những lợi thế khi học nghề đầu bếp hiện nay

Xu hướng học nghề ngắn hạn đang “lên ngôi”, trong đó có nghề bếp. Không cần thi đầu vào, thời gian học linh hoạt, chi phí phù hợp với nhiều đối tượng đa dạng như: học sinh, sinh viên, những người mới tốt nghiệp THCS, THPT và cả những đầu bếp đã đi làm muốn mở rộng, nâng cao tay nghề… Thời gian học chỉ từ 3 – 6 tháng nên bạn có thể đi làm nhanh, sớm tự chủ tài chính và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội thành công sớm hơn khi khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực.

đầu bếp được đào tạo kỹ năng bài bản

Nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các đầu bếp được đào tạo bài bản

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung 3 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch tại Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt khách, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn đang “mọc lên như nấm” hiện nay đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp cao hơn bao giờ hết. Cùng với những yêu cầu để phát triển du lịch, đời sống của người dân ngày càng nâng cao nên đòi hỏi chất lượng món ăn không chỉ dừng lại ở giá trị dinh dưỡng mà còn qua cách thức trình bày, phục vụ, sự mới lạ, độc đáo… Vì thế, buộc các đơn vị kinh doanh ẩm thực phải luôn tìm kiếm các vị trí đầu bếp đã được đào tạo bài bản, Bếp trưởng giỏi… để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng. Sau khi tốt nghiệp các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến mà không sợ bị thất nghiệp.

Ngoài ra, nếu có đủ đam mê và kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề thành thục, bạn còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài rộng mở với thu nhập cao gấp 5 – 6 lần so với mức lương trong nước vì nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Việt, bếp Á… tại nhiều quốc gia trên thế giới đang tăng cao.

Nơi nào đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp?

Sẽ thật dễ dàng để bạn tìm được một trường đào tạo đầu bếp hiện nay, từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đơn vị dạy nghề… Tuy nhiên, việc chọn cho mình môi trường học tập phù hợp với mục tiêu, năng lực, tài chính… sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội thành công tốt hơn.

Hocnauan.edu.vn đang là địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp – nơi học tập, nuôi dưỡng và khơi dậy đam mê trở thành đầu bếp hàng đầu của hàng ngàn bạn trẻ khắp cả nước. Tại đây, có các khóa học đa dạng để bạn lựa chọn như: Bếp trưởng Bếp Việt – Bếp Âu – Bếp Á – Bếp Nhật -Bếp Hoa – Bếp chay, khóa học nấu ăn gia đình, các lớp Chuyên đề, lớp học theo yêu cầu…

đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế

được học cùng giảng viện là đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế

Chương trình học tại đây được thiết kế đạt chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất hiện đại, mô phỏng gian bếp của các nhà hàng, khách sạn 5 sao sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi đi làm. Cùng với đó là phương pháp giảng dạy chú trọng truyền nghề và kiến thức thực tiễn từ các giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, tăng thời lượng thực hành lên tới 90% sẽ giúp bạn lĩnh hội được toàn bộ kiến thức và kỹ năng nghề bếp cần thiết. Ngoài ra, học viên còn được tham gia nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa để gặp gỡ các đầu bếp tên tuổi, giao lưu với các nhà tuyển dụng để mở rộng kiến thức cũng tự tin hơn trước khi đi làm.

Không chỉ nằm trong top những ngành nghề hot hiện nay, thực tế còn cho thấy nghề bếp đã giúp nhiều bạn trẻ có được việc làm ổn định tốt từ rất sớm. Nếu đam mê ẩm thực, đam mê nấu ăn và đang tìm kiếm môi trường học nghề đầu bếp chuyên nghiệp, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. Đừng quên điền thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Tin Tức Về Nghề Bếp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
post-ratings-loadingLoading...