Kết hợp từ mắm cá linh, cá lóc, thịt ba rọi,… Mắm chưng thịt  là món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Mời bạn cùng Học nấu ăn thực hiện ngay món này với công thức sau nhé!

mắm chưng thịt miền tây

Mắm chưng thịt – Món ngon vét cạn nồi cơm

Nguyên liệu làm món mắm chưng thịt:

– 100g mắm cá linh, 100g mắm cá lóc, 200g thịt ba rọi bằm, 1 quả trứng vịt, 1 quả trứng gà.

– 1 củ hành tây, 5 củ hành tím, 5 trái ớt tươi.

– Đường, bột ngọt, tiêu bột.

Cách làm món mắm chưng thịt:

– Thịt ba rọi rửa sạch, bằm nhuyễn.

– Mắm cá linh, cá lóc xay nhuyễn.

– Hành tây, hành tím, ớt trái bằm nhuyễn.

– Cho tất cả các thành phần trên vào chiếc bát lớn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu bột.

– Tiếp đến cho trứng gà vào và tiếp tục trộn đều.

– Trứng vịt lấy lòng đó cho vào chén rồi đánh tan với ít màu hạt điều.

– Cho mắm vào khuôn, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng và màu hạt điều lên bề mặt để khi mắm chưng chín có màu vàng đẹp mắt.

– Thái vài lát ớt cho lên bề mặt rồi hấp chín. Mắm chưng thịt vàng ươm, thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.