Hến xúc bánh đa là món ăn dân dã, có nhiều cách biến tấu. Thêm ít ớt sa tế vào khi chế biến món này sẽ mang đến vị cay nồng, thơm ngon lạ miệng. Học nấu món Hến xào xúc bánh đa ngon theo phong cách mới ngay nhé!

Hến xào xúc bánh đa

Nguyên liệu:

– 200g hến đã đãi sạch vỏ ( có bán trong siêu thị ) .

– 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phộng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

– Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít gừng đập dập.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

– Vừng trắng rang vàng.

– Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín.

– Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.

– Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Cho hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phộng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.

Để biết thêm nhiều món ngon hơn nữa, các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn tại khóa học nấu ăn gia đình  để có thể tự tay làm nhiều món ngon cho gia đình mình nhé.

Nếu có thể, bạn nên tham gia các khóa học nấu ăn ngắn hạn để chế biến được nhiều món ăn không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước nữa để có thể tự tin mở quán sau khóa học.