Vị mặn mà , đậm đà của tép khô , quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn , bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món đậu bắp xào tép khô với cách làm đơn giản . Cùng làm cho bữa ăn mình thêm thịnh soạn nhé cả nhà, nấu ăn là cả một nghệ thuật, nhưng các bạn cứ yên tâm , Các bạn là những đầu bếp tuyệt vời đó.

Đậu bắp xào tép khô

Nguyên liệu :

– 300g đậu bắp

– 150g tép khô ( ruốc khô )

– Muối , hạt nêm , hành lá , hành khô , nước mắm , dầu ăn

– Muốn ăn có vị cay , bạn có thể thêm một ít ớt sa tế .

Cách làm đậu bắp xào tép khô :

Bước 1 :

– Đậu bắp rửa sạch , cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu . Đậu bắp để xào bạn nên chọn đậu non .

Bước 2 :

– Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát , để lên rổ cho thật ráo nước .

Bước 3 :

– Đun nồi nước sôi , thêm vào một ít muối , một thìa nhỏ dầu ăn , cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 đến 4 phút , vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp .

– Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng lát xéo , để ráo .

Bước 4 :

– Đun một ít dầu ăn ở chảo , phi hành thơm , cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn , đến khi tép săn và khô lại .

Bước 5 :

– Cho tiếp đậu bắp vào xào cùng , đảo đều tay , nêm nếm gia vị cho vừa ăn , xào nhanh khoảng từ 4 đến 5 phút , tắt bếp , thêm hành lá thái nhỏ vào , múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm .