Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt  chứa nhiều canxi thích hợp với trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển, món chả cua không chỉ sẽ giúp bạn trao gửi yêu thương thông qua những bữa cơm gia đình mà còn giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn sức khỏe và sự phát triển của con mình nếu nhà có trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Cùng học ngay cách làm chả cua ngon thôi nào!

Hình chả cua

Bí quyết làm chả cua ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Nguyên liệu:

– Cua gạch: 2 con

– Thịt nạc xay: 400g

– Bún tàu: 60g

– Mộc nhĩ: 100g

– Trứng gà: 2 quả

– Hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu ăn.

Sơ chế:

– Cua rửa sạch, dùng dao nhọn chọc vào yếm cua rồi đặt cua vào nồi đậy nắp để hấp cua. Cua chín bạn lấy ra gỡ lấy thịt và trứng cua, Nếu được, bạn giữ lại mai cua để tí nhồi nhân vào trong.

– Bún tàu, mộc nhĩ, bạn ngâm mềm rồi cắt nhỏ, để riêng.

– Trứng gà, bạn đập một một quả để tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, lòng đỏ bạn đánh tan với một chút nước để sẵn.

Cách thực hiện:

– Lấy một chiếc thố khô, cho thịt cua, trứng cua, thịt nạc xay, lòng tắng trứng lúc nãy và đập thêm một trứng còn lại vào bát cùng với mộc nhĩ, bún tàu thêm chút hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu và dầu ăn vào rồi trộn đều lên.

– Bạn trộn đến khi hỗn hợp quyện lại và đồng nhất thì nhồi vào mai cua hoặc cho vào bát rồi đem hấp chín.

– Khi chả đã hấp chín, bạn phết lòng đỏ trứng đã đánh lúc nãy lên trên để chả cua có màu vàng đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Chả cua ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngọt của thịt cua, vị béo của trứng và một chút dai, sần sật của bún tàu, mộc nhĩ cùng vị thơm của tiêu. Tất cả sự tuyệt vời đó sẽ khiến bạn mê mẩn. Vì vậy hãy thử thực hiện để thưởng thức cả nhà nhé!