Bữa sáng tự làm cho gia đình vừa nhanh lại vừa ngon miệng với món Chà bông sắn bùi bùi ăn kèm dừa sợi và muối vừng. Cùng học làm món ăn ngon này nhé, các bạn có thể làm món này theo hướng dẫn sau nhé

món chà bông sắn

Nguyên liệu:

– 1 củ sắn, tầm 600g (hay còn gọi là khoai mỳ)

– Dừa bào sợi

– Vừng rang chín, muối, đường.

Cách làm món chà bông sắn:

Bước 1:- Sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm để sắn ra hết chất độc, hôm sau rửa lại cho thật sạch.

– Tiếp theo cho sắn vào nồi, hấp hay luộc chín.

Bước 2:

– Vừng rang thơm, giã thô. Cho vừng vào bát, thêm muối, đường cho vừa ăn.

– Dừa bào sợi đổ ra bát.

Bước 3:

– Sắn sau khi chín, để nguội, lấy ra dùng thìa tán cho tơi.

Bước 4:

– Khi dùng bạn múc một ít sắn để ra đĩa, rắc dừa bào sợi và muối vừng lên bề mặt. Có thể vo tròn lại như nắm xôi hoặc dùng thìa để múc.