Món ăn miền Bắc có vị thanh tao, đậm vị ngọt nước, với những quy trình làm món khắt khe đã tạo ra những món ngon , hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá kèo kho tộ đậm chất miền Bắc , để cả nhà cùng nhau thưởng thức món ăn ngon này , tăng thêm gắn kết yêu thương trong gia đình

cá kèo kho tộ đậm

Nguyên liệu cần có cho món cá kèo kho tộ

+ 200gr cá kèo

+ Hành tím khô , ớt , hành lá , tỏi

+ Gia vị nước mắm , hạt tiêu , đường , dầu ăn

Cách nấu cá kèo kho tộ rau răm kiểu miền nam và miền bắc mà mình sẽ tiết lộ sau đây là món ăn khá là bổ dưỡng . Với vị đắng của mật + vị ngọt của thịt cá +vị béo của gan cá kèo sẽ là đặc trưng không thể lẫn vào đâu được .

Ngoài ra cá kèo còn có thể kho tiêu , kho nghệ kho với dưa cải cũng rất ngon , về phần này đã có bài viết chia sẻ , các bạn tìm và đọc sau nhé . Còn bây giờ thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách thực hiện nhé .

Bước 1 : Cá kèo mua về cho vào chậu , cho chanh và muối vô . Để 15 phút cho cá ra hết nhớt và xả sạch với nước . Làm như vậy thêm 2 lần nữa đến khi cá trắng là được . Cắt bỏ vây , mang nhưng giữ lại ruột cá , đây mới là phần béo và ngon nhất của cá kèo . Ướp cá với nước mắm , tiêu , hành lá trong 30 phút để cho thịt cá ngấm gia vị và săn chắc .

Bước 2 : Hành tím , tỏi bóc vỏ , hành lá xắt nhỏ , đầu hành chẻ nhỏ .

Bước 3 :

– Cho dầu vào chảo , cho tỏi ( để nguyên tép ) vào phi thơm rồi vớt ra để riêng .

– Sau đó cho 1 .5 muỗng cà phê đường vào chảo đảo đến khi đường vàng thì cho cá vào chiên qua . Lắc chảo để đường và cá quyện vào nhau .

Bước 4 :

– Cho cá vào thố đất rồi cho thêm mắm , tỏi , ớt và hành tím .

– Bắc nồi lên bếp và để lửa lớn , khi cá sôi thì vặn lửa riu riu và kho đến khi nước sệt lại là được .

– Trong lúc kho bạn có thể trở cá để chín đều , chú ý trở nhẹ tay để cá không bị nát . Món cá kèo kho tộ đúng vị miền Nam thì các bạn chỉ đun cá với mắm thôi nhé . Không cho gia vị khác vào sẽ làm mất hương vị của món ăn .

Nếu thích ăn cá kèo với rau răm thì chúng ta có thể kho với rau răm các bạn nhé , các bạn có thể làm theo các bước sau để có món cá kèo cực ngon với rau răm

Cách làm cá kèo kho rau răm

1 . Nguyên liệu làm món cá kèo rau răm

– 1/2 kg cá kèo , 1 bó rau răm nhỏ .

– Ơt trái , các loại gia vị : đường , tiêu , nước mắm , muối .

2 . Cách chế biến cá kèo rau răm

– Cá kèo mua về rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết nhớt . Ướp cá với đường , nước mắm , đầu hành trong khoảng 15 phút .

– Sau khi ướp thì bắt đầu kho , khi vừa sôi thì cho ít nước , rau răm vào kho với lửa nhỏ .

– Khi cá sôi lại thì nêm gia vị cho vừa ăn , thêm ít ớt trái vào nồi cá kho . – Cá kèo kho dùng nóng với cơm trắng .

Hy vọng với cách nấu cá kèo kho tộ rau răm kiểu miền nam và miền bắc đã giúp các bạn có thể làm được nhiều món ngon , nhưng có một chút lưu ý nhỏ ở đây bạn có thể tham khảo thêm tại đây.