Những con cá cơm được rán vàng giòn có vị đậm đà lại thoang thoang hương thơm của mật ong vừa ngon vừa lạ miệng. Cùng tìm hiểu cách làm cá cơm rán này nhé !

cá cơm rán hành tỏi

Nguyên liệu làm món cá cơm rán:

– 400g cá cơm tươi

– Bột năng, muối, nước mắm, mật ong, ớt bằm, tỏi, hành tím, hành lá thái nhỏ, dầu ăn.

Cách làm món cá cơm rán:

Cá cơm rửa sạch, để thật ráo nước. Ướp cá với ít muối trong khoảng 30 phút đến 1 giờ, sau đó áo đều cá với ít bộ năng.

Đun nóng chảo dầu, cho cá cơm vào chiên vàng.

Cá chiên vàng vớt ra rổ.

Phi thơm hành, tỏi bằm, ớt bằm. Tiếp đến cho nước mắm, mật ong, đánh đều hỗn hợp lên. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít tóp mỡ.

Cho cá cơm vào đảo đều đến khi hỗn hợp đó thấm vào cá, khô lại là được.

Bạn vừa thực hiện món cá cơm rán thơm ngon hấp dẫn trong chương trình nấu ăn ngon, hy vọng món ăn này làm bạn hài lòng