Học nấu ăn ngon với món Trứng cút chua ngọt ngon miệng để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày cùng cách nấu bên dưới bạn nhé!

 

trứng cút chua ngọt

Nguyên liệu làm món trứng cút chua ngọt:

– Trứng cút 20 quả

– Sốt cà chua (ketchup)

– Bột canh, dấm, đường, bột chiên

Cách làm món trứng cút chua ngọt:
– Trứng chim cút luộc chín tới, đổ nước sôi đi ngâm trứng luôn trong nước lạnh.

– Sau khi ngâm nước lạnh vỏ trứng sẽ róc, bóc ra dễ dàng, quả trứng láng mượt và đẹp.

– Lăn trứng qua bột chiên sao cho bột bám một lớp bên ngoài quả trứng.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào rán. Rán đến khi trứng chín vàng đều là được.

– Lấy một cái bát con, cho 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, hòa đều lên.

– Khi trứng đã vàng thì múc bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại vừa láng chảo là được.

– Cho phần sốt vừa trộn vào chảo trứng, để lửa trung bình và đảo đều.

– Đun vài phút cho sốt ngấm vào trứng rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý:

– Với món ăn này, bạn chỉ nên chiên trứng sơ qua, trứng chín kỹ quá sẽ không ngon, hơn nữa nếu chiên lâu trứng sẽ nứt ra.

– Khi cho nước sốt vào chiên trứng thì để lửa nhỏ bớt vì trong sốt có đường và cà chua, rất dễ cháy

Với cách làm trên đây là bạn đã có thêm một món ngon để bữa ăn gia đình thêm ấm áp và tràn đầy yêu thương rồi nhé!