Tôm chiên tỏi gừng không chỉ là món ăn hấp dẫn, đây còn là món ăn có tác dụng giải cảm nhờ vị cay cay và tính ấm của gừng.

Tôm chiên là món ăn rất được yêu thích, nhờ hương vị tươi ngon hấp dẫn, vì thế tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon như tôm chiên bột, tôm rim, tôm nướng. Chúng ta cùng khám phá cách làm tôm chiên tỏi gừng vừa ngon, lại bổ dưỡng nào.

tôm chiên tỏi rừng
Tôm chiên tỏi gừng vừa ngon vừa có tác dụng giải cảm

 

Nguyên liệu cần dùng:

– 1,5 muỗng cà phê muối

– 1/2kg tôm bóc vỏ

– 2 muỗng canh dầu thực vật

– 8 lát gừng

– 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 3 muỗng canh rượu nếp

– Hành lá xắt nhỏ

Cách làm tôm chiên tỏi gừng:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi mua về trộn tôm với 1,5 muỗng cà phê muối, để tôm khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho tôm vào rổ inox, rửa tôm với nước sạch, rồi để ráo nước.

Bước 2: cho dầu vào chảo không dính, bật lửa lên vặn lửa vừa, sau đó thêm gừng và tỏi vào chảo, đảo đều trong khoảng 30 giây, đến khi gừng, tỏi dậy mùi thơm.

Bước 3: cho tôm và rượu nếp vào chảo, đảo liên tục trong khoảng 2 phút đến khi tôm chuyển sang màu hồng đều đẹp mắt. Sau đó thêm hành lá vào chảo, tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút nữa, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Mực xào tỏi đổi món bữa cơm chiều

Vậy trong 3 bước đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một đĩa tôm chiên tỏi gừng hấp dẫn, nóng hổi vừa làm món mặn dùng cơm, vừa có tác dụng giải cảm. Nhanh tay áp dụng ngay món ăn ngon này vào bữa cơm cuối tuần nào.