by Lê Thiện Chef

Trong những ngày mưa gió, đĩa thịt kho mắm ruốc đậm đà ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi thì không còn gì ngon miệng bằng. Cập nhật ngay Món thịt kho mắm ruốc vào thực đơn món ngon gia đình thôi nào !

thịt kho mắm ruốc đậm đà

Nguyên liệu:

– 200g thịt ra rọi, 2 thìa canh mắm ruốc.

– 1/2 chén sả bằm, 3 trái ớt sừng đỏ.

Cách chế biến:

– Thịt ba rọi rửa sạch bằm thô. Các nguyên liệu như sả bằm, mắm ruốc, ớt sừng chuẩn bị sẵn.

– Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn.

– Làm nóng dầu, cho sả vào phi vàng, tiếp đến cho ớt bằm vào.

– Cho thịt ba rọi vào trộn đều đến khi thịt hơi vàng.

– Cho mắm ruốc đã hòa tan vào, để lửa nhỏ kho cho thấm thịt. Thêm hai thìa cà phê ớt sa tế, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Kho đến khi mắm kẹo lại, tỏa mùi thơm nức là được.

Thịt kho mắm ruốc thơm ngon thích hợp nhất là dùng với cơm nóng, dưa leo và cà chua thái lát.

Những món ăn ngon được làm từ chính tay người mẹ, người vợ sẽ tăng thêm tình cảm ấm áp trong gia đình và những khóa học nấu ăn gia đình đã xuất hiện để giúp bạn thực hiện được nhiều hơn nữa những món ăn ngon mỗi ngày.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!