by Lê Thiện Chef

Có rất nhiều kiểu kho cá khác nhau , và cũng có không ít nguyên liệu để kết hợp với món cá kho : dưa chua , củ cải trắng hay củ su hào , hay tiêu xanh…nhưng lại hiếm thấy món ăn nào mà lại có sự kết hợp hài hòa giữa cá và thịt trong cùng một món ăn . Thế nhưng với món Cá kho thịt ba chỉ lại là sự kết hợp hoàn hảo nhất , giúp cho thực khách hay những thành viên trong gia đình cảm thấy ấm cúng hơn , gần gũi hơn . ,nhờ vị béo béo của chút mỡ heo hòa quyện với vị tươi ngọt từ cá , tạo nên cảm giác rất lạ khi thưởng thức , miếng thịt kho nhừ tới , tựa như có thể tan chảy ngay đầu lưỡi – ngon đến mức không thể cưỡng lại .

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ kho cá

 

Nguyên liệu :

– 1kg cá trắm đen

– 0 .5kg thịt ba chỉ

– 1 củ riềng

– 1 nắm lá chè tươi

– nước mắm : 40ml

– đường trắng : 15gr

– 1 thìa cà phê tiêu sọ giã nát

– muối , bột ngọt , hạt nêm

– Thịt ba chỉ thái miếng dày 1- 1 ,5cm

Cách kho cá thịt ba chỉ thơm ngon : 

Bước 1 : Cá mổ bụng làm sạch , đánh vảy , rửa lại bằng nước muối loãng có pha vài giọt chanh , cắt khúc vừa ăn . Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng , để ráo , cắt miếng dày khoảng 1 – 1 ,5cm . Riềng cắt rễ , rửa sạch , thái miếng mỏng .

Bước 2 : Lót một lớp lá chè xuống đáy nồi , và xếp một lớp riềng thái mỏng lên trên lá chè sau đó ướp cá , thịt , riềng và hạt tiêu , nước mắm cùng các loại gia vị , thêm chút nước hàng khoảng 15 phút , rồi cho vào nồi . Phần lá chè còn lại bạn vò nát phủ lên trên cùng .

Bước 3 : Sau khi ướp cho cá lên bếp đun với lửa to , cho cá nhanh cạn nước . Đun đến khi nước trong nồi sắp cạn bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn , tiếp tục đun nhỏ lửa để cá và thịt mềm hơn chút sau đó tắt bếp để cho nồi cá nguội .

Bước 4 : Khi nồi cá nguội bạn lại đun nóng trở lại đến khi nước cạn và thịt , cá chín nhừ . Tắt bếp và món ăn đã hoàn thành .

Cách kho cá thịt ba chỉ rất đơn giản phải không nào ? Vào những ngày rảnh rỗi như dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ bạn có thể trổ tài làm món ăn đậm đà này cho cả nhà cùng thưởng thức . Bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng , vui vẻ hơn khi có những món ăn ngon miệng , vừa lòng mọi người . Các bạn có thể tìm hiểu nhiều món ăn về cá từ khóa học nấu ăn mở quán nhậu nhà tại HNAA .Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!