by Lê Thiện Chef

có màu xanh bắt mắt, từng lát thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà tạo nên món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng sẽ chinh phục bất cứ thực khách nào. www.hocnauan.edu.vn xin chia sẻ bí quyết làm ngon món này bên dưới, nào cùng thưởng thức món ngon này nhé cả nhà!

rau muống trộn thịt bò

Rau muống trộn thịt bò – Món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình

Nguyên liệu làm món rau muống trộn thịt bò:

– 1 bó rau muống tươi.

– 200g thịt bò

– 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt.

– Đường, tiêu, nước tương, tỏi bằm, ớt bằm, dầu oliu.

Cách làm món rau muống trộn thịt bò:

– Rau muống bỏ sạch lá, thái sợi, ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Pha nước sốt: Phi thơm tỏi và ớt bằm cho vào chén, thêm 2 thìa soup nước tương, ít tiêu bột, đường, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín.

– Cho rau muống ra đĩa, rưới nước sốt đều lên, để trong khoảng 10 phút.

– Tiếp đến cho thịt bò lên.

– Sau cùng cho trứng luộc bổ múi cau lên rồi dùng với cơm.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn, ngon miệng để thưởng thức cùng cả nhà rồi nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!