Tô phở gà nóng hổi với nước dùng ngọt thanh, bánh phở mềm đi kèm những lát thịt gà mềm, thơm nức mũi, có thể khiến người ăn toát cả mồ hôi nhưng vẫn phải tấm tắc khen vì ngon.
Phở từ lâu đã được xem là món ăn mang những nét tinh túy nhất của nền ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là món ăn được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích và học cách nấu cho gia đình thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng khi trời se lạnh, mọi người trong gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng trò chuyện và ăn những tô phở gà nóng khói còn nghi ngút với nước dùng đầy thanh ngọt làm ấm tâm hồn. Cùng Hocnauan.edu.vn tham khảo cách nấu phở gà chuẩn vị như đầu bếp dưới đây nhé!

hình ảnh tô phở gà ngon

Phở gà – Món ngon truyền thống Việt Nam

Nguyên liệu:

• 4 đùi gà ta (khoảng 500g): lọc bỏ da, tách riêng phần thịt và xương

• Sườn heo (khoảng 250g): chặt miếng vừa ăn, xát muối, rửa sạch

• Rau mùi, hành lá thái nhỏ

• Hành lá phần trắng chẻ nhỏ

• 2 cánh hoa hồi

• 1 miếng quế thơm (nướng sơ cho thơm)

• 1 mẩu gừng: nướng chín, cạo vỏ

• 2 củ hành khô: nướng chín, cạo vỏ

• 1 nhúm hạt kỳ tử (có tác dụng làm nước dùng trong và ngọt hơn)

• 1 củ hành tây thái miếng mỏng: ngâm qua nước muối loãng 2-3 phút, vắt để ráo

• 1 muỗng canh hạt mùi (tùy sở thích)

• Mắm, muối, hạt nêm

nguyên liệu nấu phở gà

Một số nguyên liệu cho món phở gà

Cách làm:

Bước 1:
Sườn heo sau khi rửa sạch, cho vào nồi cùng nước lạnh ngập sườn, đun nhanh đến khi nước sôi và váng cặn mỡ nổi lên. Tắt bếp, chắt nước và rửa lại sườn cho sạch.

Bước 2:
• Cho một ít hành khô phi thơm cùng sườn heo, thêm ít muối cho sườn săn lại và ngấm mặn. Đổ nước lạnh vào trong nồi vửa đủ lượng dùng.

• Cho gừng, hành khô, hoa hồi, hạt kỳ tử và quế (hạt mùi nếu thích) vào cùng 1 muỗng canh hạt nêm, bật lửa lớn đun sôi.

• Thời gian này bạn có thể cho đùi gà (đã lọc riêng thịt và xương) đun cùng nước dùng.

• Sau khi nước sôi, có thể giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp 15 phút. Kiểm tra khi thịt gà chín có thể vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.

• Phần nước còn lại trong nồi, đem lọc lại qua rây, chắt xương sườn, xương gà và các loại gia vị còn lại để riêng, rồi đun sôi lại phần nước dùng, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Nước dùng sẽ có vị ngọt của xương sườn và xương gà, vị bùi của gừng, hồi, quế, vị ngọt thanh của kỳ tử.

Bước 3:
• Bánh phở tươi chần qua nước sôi, hoặc cho bánh phở đã nấu chín, để ráo lên bát dùng vừa ăn. Trang trí thêm hành chẻ và hành mùi thái nhỏ, thêm ít hành tây. Chan nước dùng lên, ăn nóng.

• Trường hợp không có phở tươi, bạn có thể dùng phở khô thay thế bằng cách đun nước lạnh cùng bánh phở đến khi sôi 2-3 phút, kiểm tra sợi phở đủ mềm vừa ăn thì vớt ra rổ sạch, tưới qua nước sôi để nguội và để ráo.

Tô phở gà có vị nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, trong, thơm ngon

Lưu ý:
– Tô phở gà có vị nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, trong, thơm đặc trưng với sự kết hợp hoàn hảo của gừng, quế, hồi, kỳ tử. Sợi phở mềm, thịt gà chắc, ngọt, thơm vị hành và rau mùi hòa quyện giúp món ăn ngon hơn.

– Thưởng thức phở gà kèm tương ớt, ớt miếng hay chanh tùy thích.

– Từ lúc chuẩn bị đến nấu xong là khoảng 1 giờ và món phở gà có thể là bữa sáng, bữa trưa hay bữa chiều hoàn hảo của mọi gia đình.

Phở Việt Nam đã trở thành một danh từ riêng trong các tài liệu, từ điển trên thế giới và lọt vào top 10 món ăn sáng tuyệt hảo, top 50 món ăn ngon nhất hành tinh nên thưởng thức do hãng thông tấn CNN bình chọn. Với cách nấu phở gà trên đây, chúc bạn sẽ thực hiện thành công!