by Lê Thiện Chef

Dai dai, mềm mềm của hải sản, vị chua ngọt của nước sốt khiến các bạn chết mê luôn đó. Nui xào hải sản ngon đậm đà chính là món ăn khoái khẩu của các tính đồ yêu thích món âu.

Nui xào hải sản

Nguyên liệu cần có:

Phần nhân:

– 100gr nui

– 60gr tôm

– 40gr mực

– 15gr cần tây

– 20gr hành tây

– 45gr cà chua

Nước sốt:

– 1/8 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng canh rượu rum trắng

Gia vị:

– 1 muỗng canh dầu ôliu

– 10gr bơ

– 2 muỗng canh đường trắng

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê pho mai

– 4 muỗng canh nước sốt cà chua

– Húng quế

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy rửa sạch và thái nhỏ tôm, mực, hành tây, cần tây.

Nui đem chần qua này. Cà chua thái miếng nhỏ, pha hỗn hợp nước sốt rồi ướp với mực.

Bước 2:

Sau đó, xào qua mực và tôm rồi cho ra bát. Tiếp đến, cho bơ vào chảo đun chảy, thêm dầu ôliu, đường, húng quế, muối, nước sốt cà chua, 40ml nước, cà chua đậy nắp đun nhỏ lửa. Rồi thêm hành tây, cần tây, mực, tôm, nui vào đảo nhanh tay bắc ra là xong.

Cuối cùng, cho ra đĩa rồi các ấy rắc thêm ít pho mai lên trên.

Thưởng thức ngay thôi nào, hấp dẫn quá.

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: Cách làm mì gói xào bò cho bữa sáng chất lượng

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!