by Lê Thiện Chef

Bột ngô bọc xúc xích chiên giòn tan thơm ngon và rất dễ ăn lun đó. Chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn ngon này nha.

Bột ngô bọc xúc xích chiên

Nguyên liệu cần có:

– 1 chén bột ngô

– 1 chén bột mỳ đa dụng

– 1/4 chén đường

– 1 muỗng canh bột nở

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1 quả trứng

– 1,5 chén sữa

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 gói xúc xích

– Que gỗ

– Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho bột ngô, bột mỳ, đường, bột nở và muối vào trộn đều. Rồi tiếp tục, cho thêm trứng, sữa và mật ong trộn tiếp.

Bước 2:
Các bạn cho xúc xích ra đĩa rồi cắm que gỗ vào giữa.

Bước 3:
Đổ hết bột bắp vào một cái cốc cho dễ nhúng. Nhúng toàn bộ xúc xích sâu xuống dưới này.

Lớp bột càng đều, càng phủ kín thì càng tốt nhé.

Bước 4:

Chuẩn bị chảo dầu ăn đun sôi già, rồi thả vào chiên vàng nào.

Bước 5:

Sau khi rán xong bạn đặt xúc xích lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Chấm kèm với tương ớt hoặc mù tạt là hợp nhất đấy.

Giòn ngon lắm đấy các ấy ạ.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!