by Lê Thiện Chef

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà với món miến xào thịt băm, đơn giản ngon miệng và cách chế biến lại nhanh. Cùng làm và  thưởng thức món ăn ngon này nha cả nhà !

miến xào thịt băm

Nguyên liệu:

– 200g thịt nạc băm

– 1 củ hành tây

– 1 củ cà rốt

– Vài tai mộc nhĩ ( nấm mèo)

– Hành lá, muối, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi

– 2-3 lọn miến, bạn có thể dùng miến đỗ xanh hay miến dong.

Cách nấu miến xào thịt băm :

Bước 1:

– Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, hành khô thái nhỏ, ướp đều để khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

Bước 3:

– Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.

Bước 4:

– Đun nóng một ít dầu điều ở chảo, phi tỏi, hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng.

Bước 5:

– Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!