by Lê Thiện Chef

Chỉ với một ít thịt cua, miến dong cùng với các loại gia vị là bạn đã có món ăn ngon miệng lại rất dễ tiêu hóa. Thật ngon đúng không các bạn , cùng học nấu ăn làm thử nha

cach lam mien xao cua

Miến xào cua là món ăn dễ chế biến mà không mất nhiều thời gian, có thể ăn sáng hoặc ăn tối.

Nguyên liệu làm món miến xào cua:

– 1 con cua vừa.

– 150g miến dong hoặc miến đậu xanh tùy ý thích.

– Hạt nêm, đường, muối, nước tương, vừng trắng rang vàng, hành lá, rau răm. Hành phi vàng, tỏi băm, ít màu hạt điều.

Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp thịt cua với ít muối, tiêu. Miến chần sơ qua nước nóng cho hơi mềm rồi để ráo (không nên để miến chín mềm không ngon). Vừng rang vàng, hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Cách làm món miến xào cua:

Phi thơm tỏi, cho thịt cua vào đảo đều với ít dầu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt. Nêm ít hạt nêm, nước tương, đường và trộn đều.

Cho miến đã chần vào trộn thật đều để miến thấm gia vị.

Khi miến đã chín, cho vừng, hành lá và rau răm vào trộn đều là được.

Miến xào cua ngon miệng khi từng sợi miến thấm đẫm gia vị nhưng không dính vào nhau.

– Lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Bí quyết là trước khi xào nên trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Không nên xào đậm quá vì dễ bị mặn làm món ăn không ngon, chỉ nên xào nhạt và ăn kèm nước tương ớt sẽ ngon miệng hơn.
Học nấu ăn ngon hứa là không giấu bí quyết nấu ăn ngon, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để được đội ngũ hỗ trợ tư vẫn chuyên nghiệp của giới đâu bếp chuyên ngiệp

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!