Gà nướng sa tế là món ăn với hương vị đậm đà nhưng hơi cay rất ngon miệng , nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng lại hấp dẫn , thơm ngon , đây là món ăn ngon   mà bạn và có thể tự tay chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức .

Gà nướng sa tế

Nguyên liệu làm món gà nướng sa tế :

– 4 đùi gà , 4 cánh gà .

– Ớt , hành , tỏi , dầu ăn , đường , hạt nêm , muối .

Cách làm món gà nướng sa tế :

Đùi gà , cánh gà rửa sạch . Vì phần thịt đùi dày , bạn cần lấy mũi dao châm thành những lỗ nhỏ để dễ thấm khi ướp gia vị .

Hành , tỏi , ớt bằm nhuyễn , cho vào chảo xào với dầu , thêm hạt nêm , muối , đường để tạo thành hỗn hợp sa tế .

Ướp đều gà các mặt với sa tế .

Để gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị .

Cho gà vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250 độ C . Nếu không có lò nướng , bạn có thể cho gà lên vỉ và nướng trên bếp than . Trong quá trình nướng , nhớ trở đều tay để gà không bị cháy xém . Khi ăn , bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn .