Từ đậu phụ có thể chế ra vô vàn món, ăn vừa ngon vừa dễ làm. Hôm nay, bọn mình bắt tay vào làm món đậu nhồi thịt rán nhé. Chúng mình sẻ chia sẽ các bước đơn giản để thực hiện món ăn này nha.

Đậu rán nhồi thịt

Nguyên liệu chuẩn bị cực đơn giản:

– 100 gr thịt lợn xay

– 3 bìa đậu

– Hành hoa, gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ.

Bắt tay vào làm thôi:

Bước 1: Các bạn cắt đậu phụ thành miếng vuông vức như bao diêm. Sau đó, cắt một đường giữa miếng đậu nhưng không cắt đứt hẳn nha.

Bước 2: Trộn đều thịt xay với chút gia vị, hạt tiêu, hành thái nhỏ, mộc nhĩ (hoặc nấm hương càng ngon), để 10 phút cho ngấm đều. Trước đó, nhớ ngâm mộc nhĩ cho mềm rồi cắt phần tai nhé.

Bước 3:Đảo thịt trên bếp cho chín sơ.

Bước 4: Khéo léo nhồi thịt vào bìa đậu. Ở công đoạn này, các bạn phải cẩn thận hem vỡ đậu nhé.

Bước 5:Cho dầu vào chảo, đợi chút cho dầu sôi thì nhẹ nhàng cho đậu nhồi vào.

Bước 6: Khi đậu chín vàng cả hai mặt như vậy là được rùi đấy.

Bạn pha thêm bát mắm tỏi ớt ăn kèm với đậu phụ nhồi thịt, đưa cơm lắm nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Xem thêm: Hấp dẫn với món gà chiên giòn cay