by Lê Thiện Chef

Sự kết hợp giữa đậu phộng và đuôi heo không chỉ đem lại món ngon lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng. Nấu ăn với món canh đậu phộng hầm đuôi heo ngon nhé cả nhà, bí quyết nằm hết bên dưới, chỉ cần một chút xíu nữa thôi bạn sẽ biết được những bí quyết nấu ăn cực ngon luôn.

đuôi heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu làm món canh đậu phộng hầm đuôi heo:

– 100g đậu phộng sống.

– 300g đuôi heo, 2 bát nước dùng hầm từ xương heo.

– Hạt nêm, tiêu, đường.

Cách làm món canh đậu phộng hầm đuôi heo:

– Đậu phộng sống đãi sạch, ngâm trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

– Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Cho nước dùng vào nồi (nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho đậu phộng vào hầm chín mềm là được.

Đậu phộng hầm đuôi heo là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!