Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm,…nhưng với một ít biến tấu là bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món đậu hũ non sốt thịt bằm ngon nóng hổi với từng lát đậu hũ non thấm đều nước sốt đậm đà lại hơi cay sẽ đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng. Cùng thực hiện và thưởng thức món đậu hủ non sốt thịt bằm thơm ngon này nhé cả nhà.

đậu hủ xốt thịt băm

Nguyên liệu làm món đậu hũ non sốt thịt:

– 50g nấm rơm.

– 100g thịt nạc heo bằm nhỏ.

– 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.

– Sốt chilli bean (có bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị).

– Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.

Cách làm món đậu hũ non sốt thịt :

– Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.

– Phi thơm tỏi.

– Cho thịt bằm và nấm rơm vào xào.

– Tiếp đến cho 2 thìa tương chilli bean vào rồi xào chín.

– Cho tiếp đậu hũ non vào đảo đều cho miếng đậu hơi vàng.

– Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món đậu hũ non sốt thịt hấp dẫn này !