by Lê Thiện Chef

Đậu hũ dồn thịt sốt cà rất dễ chế biến. Trong những ngày trời chuyển mưa, bạn có thế làm món ăn này để đổi vị cho cả nhà. Cùng làm món đậu hũ dồn thịt sốt cà ngon miệng này cho bữa cơm trưa thêm phong phú và ngon hơn nhé cả nhà.

đậu hũ dồn thịt sốt cà

Nguyên liệu:

– 4 miếng đậu hũ, 200g thịt ba rọi xay nhuyễn.

– 3 quả cà chua, 1/2 củ hành tây.

– Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.

Cách chế biến:

– Thịt xay ướp với các loại gia vị, tỏi, ớt, hành lá bằm nhỏ rồi trộn đều. Đậu hũ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Dồn thịt vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.

– Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu hũ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.

– Đậu hũ sốt cà chua ăn khi còn nóng với cơm trắng.

Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon, ấm áp và đầy ắp yêu thương.

Xem thêm: Cách làm mì gói xào bò cho bữa sáng chất lượng

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!