by Lê Thiện Chef

Cùng thực hiện món đậu hủ chiên giòn thơm ngon này nhé cả nhà – vừa đơn giản vừa dễ làm nữa – tăng khẩu vị ăn uống cho mọi người.

đậu hủ chiên giòn

Nguyên liệu :

– 1 bìa đậu hũ non

– 1 quả trứng gà

– Bột chiên xù

– Bột chiên giòn

– Chút xíu muối

– Dầu ăn

Cách làm món đậu hủ chiên :

Bước 1 :

Rữa sạch đậu hũ non với nước ,tránh làm vỡ đậu . Cắt khối vuông tùy thích .

Sắp đậu hũ ra đĩa lớn , rắc chút muối lên trên để khi chiên đậu sẽ giòn hơn .

Bước 2 :

Đổ bột chiên giòn ra tô , cho trứng gà vào , trộn đều .

Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch

Bước 3 :

Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng , sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù

Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn

Bước 4 :

Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng , chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra , để ra rổ cho ráo dầu

Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon .

Món ăn ngon hàng ngày dễ làm mà thanh nhẹ lại dễ thực hiện nữa phải không các bạn ? Với món này bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc .

Xem thêm: Cách làm gỏi bông bí đơn giản

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!