by Lê Thiện Chef

Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng. Cùng học nấu ăn trổ tài nấu món ngon bổ dưỡng này nhé cả nhà.

 

cach nau canh trung cut

Nguyên liệu làm món Canh trứng cút:

– Một ít cồi sò điệp

– 100g bông cải xanh

– 50g nấm hương

– 10 quả trứng cút

– 250ml nước dùng

– Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.

Cách làm món canh trứng cút:

– Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Bước 2: Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

– Bước 3: Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần, đun sôi lên rồi thêm bông cải xanh và nấm vào trước.

– Bước 4: Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành cắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.

Trứng cút luôn được nhiều người ưa chuộng. Với món canh này, trứng cút được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cảnh xanh tươi giòn cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng. Bát canh nóng dùng cùng cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!